เช้าข่าว 7 สี

เตรียมแจ้ง 2 ข้อหา ชายคลุ้มคลั่งกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา

เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจเตรียมดำเนินคดีชายคลุ้มคลั่งที่เมาอาละวาดในร้านอาหารย่านพระราม 3 แล้วชิงรถแท็กซี่หลบหนี ส่วนพนักงานของร้านที่เกาะรถแท็กซี่ตามคนร้ายแล้วหายไป ปรากฎว่าพบร่างลอยอยู่ในแม่น่้ำเจ้าพระยา เนื่องจากกระเด็นตกรถขณะอยู่บนสะพานพระราม 3

ความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ที่มีชายเมาคลุ้มคลั่งไปก่อกวนที่ร้านอาหารบุหลันดั้นเมฆ แล้วใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะ นายนพดล พิมพ์ดี อายุ 30 ปี พนักงานร้านได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะชิงรถแท็กซี่ขณะที่คนขับจอดปัสสาวะ บริเวณปากซอยพระราม 3 ซอย 60 ถนนพระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร หลบหนี โดยพนักงานร้ายอาหารที่ถูกผู้ก่อเหตุทำร่้ายได้กระโดดเกาะรถตามไปด้วย จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ไปจอดรถบนสะพานพระราม 3 แล้วกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา และได้รับการช่วยเหลือถูกนำส่งโรงพยาบาลตำรวจในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายปาน กรวิรัตน์ อายุ 39 ปี ซึ่งตำรวจได้อายัดตัวไว้ดำเนินคดี

ส่วนพนักงานร้านอาหารกลับหายตัวไปอย่างไร้วี่แวว ซึ่งต่อมามีภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ว่า นายนพดล ได้กระเด็นจากรถแท็กซี่ตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากผู้ก่อเหตุขับรถชนกับขอบทางสะพาน เหตุเกิดคืนวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เมื่อวานี้ก็ยังคงมีความพยายามตามหา นายนพดล ที่หายตัวไปในแม่น้ำเจ้าพระยา และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็ขึ้น ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำมางมหาร่างของ นายนพดล จู่ ๆ ก็มีช่างภาพสื่อมวลชนเห็นวัตถุคล้ายศีรษะมนุษย์ลอยเข้ามาใกล้กับฝั่งบริเวณใต้สะพานพระราม 3 เมื่อตรวจสอบก็พบว่า เป็นร่างของนายนพดล สร้างความประหลาดใจกับผู้ที่มาติดตามเหตุการณ์ รวมทั้งสื่อมวลชนที่มาทำข่าวอยู่ในบริเวณดังกล่าว เพราะศพลอยเข้ามาใกล้ฝั่งไม่ถึง 10 เมตร ทั้งที่ช่วงหลังเกิดเหตุจนถึงตอนที่พบศพมีกระแสน้ำขึ้น-ลง ตลอดเวลา แต่ศพก็ยังลอยมาอยู่บริเวณใกล้กับจุดที่ตกสะพาน

นายศักดา ถวัลย์วรกิจ เจ้าของร้านอาหารบุหลันดั้นเมฆ ที่คอยติดตามหาตัวนายนพดลอย่างต่อเนื่องตั้งแต่หลังเกิดเหตุ จนกระทั่งมาพบร่าง เปิดเผยว่า พยายามทุกวิถีทางเพื่อตามตัวนายนพดล ซึ่งตอนแรกก็เชื่อว่าน่าจะพลัดตกจากรถอยู่บนถนน เมื่อตรวจสอบติดตามโรงพยาบาลใกล้เคียงก็ไม่พบว่าเข้ารับการรักษา แต่ก็มีเบาะแสจากคนตกปลาที่อยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 3 บอกว่า เห็นวัตถุตกจากน้ำในช่วงเวลาเกิดเหตุ และก็ได้รับคำยืนยันจากตำรวจว่าขณะเกิดเหตุนายนพดลได้กระเด็นตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

นายศักดา ยังบอกว่า นายนพดล เปรียบเสมือนน้องชาย มีความผูกพันกันมานาน เพราะทำงานกับตนเองมา 13 ปี มีหน้าที่ดูแลร้านอาหาร และคอยรับรถลูกค้า ยังมีความหวังลึก ๆ ว่านายนพดลจะไม่เป็นอะไร ซึ่งได้อธิษฐานกับศาลเจ้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำขอให้พบนายนพดลที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่สุดท้ายก็มาพบเป็นร่างไร้วิญญาณ โดยจะให้ความช่วยเหลือเรื่องการทำศพนายนพดลต่อไป เพราะไม่มีญาติพี่น้อง

ด้านพลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการตรวจร่างกาย นายปาน พบมีสารเสพติด ส่วนผลตรวจแอลกอฮอล์อยู่ระหว่างการรอผล จากพฤติการณ์ก่อเหตุเข้าข่ายความผิด 2 ข้อหา คือ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทำร้ายร่างกายผู้อื่น หากพบการกระทำความผิดเพิ่ม ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป