สนามข่าว 7 สี

เจ้าสำนักสงฆ์ โดนหลอก สูญเงินทำบุญชาวบ้าน จ.เพชรบูรณ์

สนามข่าว 7 สี - พระรูปหนึ่งถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินไปกว่า 10,000 บาท เท่านั้นยังไม่พอ เพราะนอกจากพระรูปนี้แล้ว ยังมีพระอีกหลายรูปโดนหลอกในลักษณะนี้

เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) พระปลัดจรูญ ยโสธโร เจ้าสำนักสงฆ์ทุ่งทอง ตำบลบ้านโสก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หล่มสัก หลังจากถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินนับหมื่น พระปลัดจรูญ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ส่งข้อความมาว่าตนเองได้รับเงิน 6,000 บาท ให้เพิ่มเพื่อนในแอปพลิเคชันไลน์ ตนเองเห็นชื่อเฟซบุ๊กดังกล่าวก็เข้าใจว่าเป็นคนใจบุญ จึงลองทำตามดู เพราะจะได้มีเงินมาใช้จ่ายดูแลพระที่อาพาธ หรือชาวบ้านที่ยากจน

หลังจากเพิ่มเพื่อนแล้ว ก็มีข้อความส่งมาบอกว่าให้โอนเงิน 300 จะสามารถถอนเงินได้ ตนเองก็ทำตาม โอนเงินไปยังชื่อบัญชี หัทยา ขำพวง แล้วผู้ใช้ไลน์ดังกล่าวก็ออกอุบายเช่นเดิมบ่อยครั้ง ตนเองก็โอนให้ทุกรอบแต่ก็ยังถอนเงินไม่ได้ จึงตัดสินใจเลิกโอน แล้วขอเงินคืน แต่ผู้ใช้ไลน์ดังกล่าวก็เงียบไป ทำให้ตนเองมั่นใจว่าเป็นมิจฉาชีพแน่นอน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวเจ้าของบัญชีมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป