สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : หนุ่มไร้แขน ไลฟ์ขายภาพหาเงินเรียนต่อ จ.พิษณุโลก

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - มือดี เท้าดี ครบ 32 ดูข่าวนี้ เผื่อจะมีกำลังใจ สู้ชีวิตต่อไปขนาดน้อง มีไม่ครบ แต่ยังยืนหยัดด้วยลำแข้ง ของตัวเอง

น้องทาม เด็กไร้แขน ที่จังหวัดพิษณุโลก ปัจจุบันเรียนชั้น ม.6 แล้ว แต่ยังคงหาเงินเรียนด้วยการวาดภาพขาย ปัจจุบันใช้ช่องทาง TiKTok ไลฟ์ขายให้ผู้สนใจทั่วประเทศได้เลือกซื้อช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาต่อ

นายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 18 ปี หนุ่มน้อยไร้แขน พร้อมด้วย นางดอกรัก คำอินทร์ แม่ของน้องทาม และหลานใช้เวลาว่างก่อนเปิดเทอมในวันที่ 17 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ช่วยกันไลฟ์ TikTok ชื่อบัญชี timekhamin (ทามคำอินทร์) เพื่อเชิญชวนผู้สนใจ ร่วมกันอุดหนุน ภาพเขียนบนแผ่นเฟรม และกระเป๋าผ้าเขียนภาพ ที่น้องทามใช้เท้าวาด เพื่อหารายได้มาใช้เป็นทุนการศึกษา

โดยเปิดเทอมนี้จะเรียนชั้น ม.6 แล้ว และเก็บออมทุนเรียนต่อในชั้นอุดมศึกษาหรือมหาวิทยาลัยต่ออีก 4 ปี รวมถึงเลี้ยงดูแม่และหลานที่มาอาศัยอยู่ด้วยในบ้าน ซึ่งบรรยากาศหลังจากเริ่มไลฟ์ไม่นาน ก็มีผู้พบเห็นไลฟ์ เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจ

และสั่งซื้อกระเป๋าผ้า รูปภาพ เพื่อช่วยอุดหนุนและส่งเสริมให้น้องทามได้เรียนหนังสือต่อตามความตั้งใจ ในราคากระเป๋าผ้าใบเล็ก 69 บาท ใบใหญ่ 120 บาท ส่วนภาพวาดขึ้นอยู่กับระดับความยากง่ายและขนาด

น้องทาม บอกว่า ตั้งใจอย่างจะเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยนเรศวร เพราะยังอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ได้อยู่ใกล้แม่และที่นั้นมีให้เรียนวิชาศิลปะ น้องทามจึงอยากได้รับความรู้ทางด้านศิลปะในระดับปริญญาตรีเพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดในการเขียนภาพให้เป็นไปอย่างถูกต้องและพัฒนาการวาดในรูปแบบใหม่ ๆ ซึ่งตอนนี้ตัวน้องทามเองก็กำลังศึกษาหาข้อมูลและหัดเขียนภาพดิจิตอลในไอแพด เพื่อหาช่องทางเสริมนำภาพวาดดิจิตอลไปขายหารายได้ต่อไปในอนาคต

สำหรับผู้สนใจต้องการอุดหนุนสนับสนุนทุนการศึกษาด้วยการเลือกซื้อ ภาพวาดบนแผ่นเฟรมด้วยเท้าของน้องทามและกระเป๋าผ้า สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นางดอกรัก คำอินทร์ โทรศัพท์ หมายเลข 08-2164-5911 หรือ เฟซบุ๊ก แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์