สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

มือปืนสุดเหี้ยม ยิงแสกหน้าหนุ่มนั่งรอตัดผม จ.นครราชสีมา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เรื่องนี้เริ่มจากการถามหาที่จอดรถ แต่จบลงด้วยชีวิต ชายอายุ 35 ปี นั่งรอคิวตัดผมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีชายอีกคน (อายุ 22 ปี) เดินมาถามว่า "ตรงนี้จอดรถได้หรือไม่ เขาก็ตอบไปว่า ได้ แต่ก็ระวัง ๆ หน่อยเกรงจะมีรถเฉี่ยวชนเพราะถนนแคบ หลังสิ้นคำตอบไม่นาน ชายอายุ 35 ปี ก็ถูกชายคนเดิม ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงแสกหน้าเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.โชคชัย จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ในบ้านหลังหนึ่ง เขตเทศบาลตำบลโชคชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา จึงไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวเปิดเป็นร้านตัดผมชาย หน้าเสียชีวิตเลือดนองเต็มพื้น ใกล้เคียงพบปลอกกระสุน ปืนลูกซอง 2 ลูก ยิงแล้ว 1 ลูก และยังไม่ได้ยิง อีก 1 ลูก พร้อมหมอนลูกปืนอีก 1 นัด ตกอยู่ใกล้กับศพ โดยมีภรรยาของผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้ด้วยความตกใจ

จากการสอบสวนตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและภรรยาได้ออกจากบ้านพักมานั่งรอตัดผม ต่อมา นายสหรัก โคตรวุฒิ อายุ 22 ปี ได้ขับรถยนต์มาจอดหน้าร้าน เพื่อมาซื้อเบียร์ หลังลงจากรถนายสหรัก ได้เดินเข้ามาถามนายอนุวัช และภรรยา ว่าจอดรถตรงนี้ได้หรือไม่ นายอนุวัช ตอบว่าจอดได้แต่ระวังรถจะเฉี่ยวชน เพราะเป็นทางแยกและแคบด้วย 

จากนั้น นายสหรัก จึงเดินไปซื้อเบียร์มานั่งดื่ม ที่หน้าร้านไม่นานเจ้าของร้านตัดผมได้บอกให้นายสหรัก เลื่อนรถไปจอดฝั่งตรงข้าม เนื่องจากถนนบริเวณดังกล่าวมี 2 เลนรถออกจากซอยมาเลี้ยวลำบากอาจเกิดการเฉี่ยวชนได้ นายสหรัก ก็ได้ขับรถไปจอดฝั่งตรงข้ามด้วยอารมณ์ที่ฉุนเฉียวและลงจากรถมาพร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว ก่อนเข้ามาจ่อยิงแสกหน้านายอนุวัช 1 นัด จนล้มลงเสียชีวิตทันที

จากการสอบถามภรรยานายอนุวัช ยืนยันว่า สามีไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุและไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน ซึ่งตอนที่ นายสหรัก เดินเข้ามาถามว่าจอดรถได้หรือไม่ สามีก็ตอบไปด้วยความสุภาพ ไม่ได้มีการโต้เถียงกันแต่อย่างใด จนถึงขณะนี้เธอเองก็ยังไม่รู้ว่า ผู้ก่อเหตุมายิงสามีด้วยสาเหตุใด แต่จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนี้ทราบว่า นายสหรักเป็นลูกชายตำรวจ และมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย จึงขอความเป็นธรรมจากตำรวจ สภ.โชคชัย

ด้าน พันตำรวจเอก บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.โชคชัย เปิดเผยว่า หลังก่อเหตุ นายสหรักได้ขับรถพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ มามอบตัวกับตำรวจ สภ.โชคชัย ซึ่งอยู่ห่างจากร้านตัดผมที่เกิดเหตุ ประมาณ 400 เมตร ส่วนสาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้ คาดว่าผู้ก่อเหตุโกรธ ที่ถูกไล่ที่ไม่ให้จอดรถ จึงโมโหใช้อาวุธปืนยิงนายอนุวัชเสียชีวิต ล่าสุดผู้ก่อเหตุยังไม่ให้การใดๆอ้างว่ารอทนายความก่อน 

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาจะเป็นลูกชายของตำรวจหรือไม่ ขอตรวจสอบรายละเอีนดก่อน แต่ใครก็ตามเมื่อกระทำผิดกฏหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายขอให้ญาติผู้เสียชีวิตไม่ต้องกังวล

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายสหรัก ผู้ก่อเหตุในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาวุธปืนไปในที่หรือทางสาธารณะ