สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ลูกเขยปืนโหด ยิงพ่อตาเสียชีวิต ฉุนถูกด่าโกงเงินค่ามังคุด จ.จันทบุรี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ลูกเขยฉุนพ่อตาด่ายักยอกเงินขายมังคุดกว่า 200,000 บาท ชักปืนรัวยิง 4 นัดเสียชีวิต เจ้าตัวอ้างทำไปเพราะโมโหถูกด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักกลางสวนผลไม้แห่งหนึ่ง ที่ตำบลซึ้ง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ตำรวจ สภ.ขลุง รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายอายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เสียชีวิตอยู่ข้างประตูเลื่อนโรงจอดรถหน้าบ้าน ตามตัวพบแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่กลางหลัง โคนขาด้านซ้าย และเอวด้านขวา รวม 4 นัด ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป้นหลักฐาน ส่วนคนก่อเหตุก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ ชายอายุ 41 ปี มีศักดิ์เป็นลูกเขยของผู้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุได้ขับรถหลบหนีไป

หญิงอายุ 57 ปี พี่สาวมือปืนที่ก่อเหตุ ให้การว่า ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตและน้องชายมักจะมีปากเสียงเถียงกัน แต่ก็ไม่เคยด่าทอด้วยคำหยาบคาย หรือลงไม้ลงมือกันสักครั้ง แต่ก่อนหน้านี้ 3 วันก็มีปากเสียงเถียงกัน กระทั่งก่อนเกิดเหตุ น้องชายของเธอ ได้แวะมาหาลูกและภรรยาที่บ้านของพ่อตา จากนั้นทั้งสองคนก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องเงินซื้อขายมังคุด โดยผู้เสียชีวิตหลุดปากตะโกนด่า น้องชายของเธอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด้วยความที่ผิดใจกันมาหลายวัน และหลายครั้ง น้องชายจึงพกปืนติดตัวมาด้วย พอจังหวะที่ถูกอีกฝ่ายด่า น้องชายน่าจะโมโหจนทนไม่ไหว จึงชักอาวุธปืนออกมารัวยิง พ่อตา 4 นัด จนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุไม่นาน ชายอายุ 41 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุก็ขับรถกระบะที่ใช้หลบหนี ย้อนกลับมามอบตัวกับตำรวจที่โรงพัก พร้อมอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจจึงคุมตัวไปตรวจคราบเขม่าดินปืน พร้อมเค้นสอบปมสังหาร ซึ่งเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงพ่อตาจนเสียชีวติจริง ๆ ส่วนชนวนเหตุที่ทำลงไปเพราะบันดาลโทสะที่ถูกพ่อตากล่าวหาว่าตนเองยักยอเงินซื้อขายมังคุด จำนวน 2 แสนบาท แถมยังด่าทอด้วยคำหยาบคายอีก จึงสุดจะทนไหว ชักปืนออกมาก่อเหตุ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหากับชายอายุ 41 ปี บานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธไปในที่ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป