สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ยิงผู้ใหญ่บ้านบาดเจ็บสาหัส คาดไม่พอใจห้ามออกจากบ้าน เพราะติดเชื้อโควิด-19 จ.แพร่

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เกิดเหตุการณ์อุกอาจ เมื่อหญิงคนหนึ่งซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านถูกลอบยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้มีการเขียนชื่อผู้ต้องสงสัยใส่กระดาษไว้ด้วย

ตำรวจ สภ.สะเอียบ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น หน้าบ้านขึ้นป้ายที่ทำการผู้ใหญ่บ้านดอนชัย ก่อนจะพบกองเลือดจำนวนหนึ่งกองอยู่เต็มพื้น ต่อมาทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นางสุดารัตน ชัยมงคล อายุ 50 ปี ใบหน้าเต็มไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสองแล้ว แต่เนื่องจากอาการสาหัสจึงถูกส่งต่อไปที่โรงพยาบาลแพร่ ขณะเดียวกันผู้บาดเจ็บได้รวบรวมสติก่อนจะเขียนชื่อยังผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งลงในกระดาษก่อนจะยื่นให้กับพยาบาล 

หลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้ามาเก็บพยานหลักฐานและได้เดินทางไปที่บ้านของชายต้องสงสัยคนดังกล่าว ซึ่งอยู่บ้านตรงกันข้ามกับบ้านผู้บาดเจ็บ โดยชายคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยโควิด-19 และอยู่ในระหว่างการกักตัวอยู่ในบ้าน เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี ก่อนที่ตำรวจจะขอเก็บรอยนิ้วมือและทำการตรวจค้นภายในบ้าน

นายมณีศักดิ์ ชัยมงคล อายุ 60 ปี สามีของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาได้ไปพูดคุยและว่ากล่าวตักเตือนชายต้องสงสัยที่ติดเชื้อโควิด-19 และทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งตอนนั้นไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือโกรธเคืองอะไรกัน จากนั้นก็เห็นว่าชายต้องสงสัยกำลังตัดหญ้าอยู่ที่หน้าบ้าน ก่อนที่พวกเขาจะนั่งล้อมวงกินข้าวกันในบ้าน หลังทานข้าวเสร็จ ภรรยาจึงไปคัดล้างขวดน้ำที่หน้าบ้าน ส่วนตัวเขาได้นอนอยู่ในบ้าน ซักพักได้ยินเสียงดังคล้ายกับเสียงปืน ซึ่งไม่ทราบว่าต้นเสียงมาจากทางไหน ก่อนที่เขาจะรีบวิ่งไปที่หน้าบ้าน และเห็นภรรยาในสภาพที่ใบหน้าเต็มไปด้วยเลือด จากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยและตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ร้อยตำรวจเอก ไอยรา ผัดขัน กล่าวว่า จากการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องสงสัย ยังไม่พบอาวุธปืนหรือสิ่งที่คาดว่าจะใช้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ที่ก่อเหตุจริงหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบบ่อน้ำ ที่คาดว่าจะเป็นจุดที่มีการนำอาวุธปืนไปทิ้ง โดยเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังคงให้การปฎิเสธ

ด้านชายอายุ 52 ปี ผู้ต้องสงสัย บอกว่า ขณะเกิดเหตุเขาได้นั่งถอนหญ้าอยู่หลังบ้าน ก่อนจะได้ยินเสียงดังคล้ายกับเสียงปืน จึงวิ่งออกมาดูและยืนอยู่ที่บริเวณบันไดหน้าบ้านจากนั้นได้เห็นสามีของผู้บาดเจ็บนั่งกอดร่างผู้บาดเจ็บกับลูกชาย จังหวะนั้นคิดว่าเป็นเรื่องทะเลาะกันในบ้านจึงไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว อีกทั้งตัวเขายังติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหมอไม่ให้ออกจากบ้านจึงไม่กล้าออกไป พร้อมยืนยันว่าตัวเขาไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ

ทั้งนี้ ตำรวจจะเร่งสืบสวนหาขยายผลหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป