สนามข่าว 7 สี

ทัพกีฬาคูราชไทย ประเดิม 3 ทองแดงแรก ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

สนามข่าว 7 สี - ปันจักลีลา เป็นการแข่งขันโชว์ท่าต่อสู้ และร่ายรำ ซึ่งต้องแสดงทั้งหมด 100 ท่า ภายในเวลา 3 นาที เกณฑ์การคิดคะแนนดูจากภาพรวมในเรื่องของความถูกต้องของท่า ความแข็งแรง และความสมดุล

ประเภทบุคคลชาย รอบรองชนะเลิศ อิลยาส สาดาลา เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย โชว์การร่ายรำที่สมบูรณ์แข็งแรง ทำคะแนนเอาชนะ ลุกแมน บิน ลาจี จากมาเลเซีย ผ่านเข้ารอบไปชิงเหรียญทองกับนักกีฬาจากสิงคโปร์

ส่วนในประเภททีม ทีมไทยประกอบด้วย ซอบรี เจะนิ, อับดุลการิม คูลี และ อับดุลรอฮิม ซีเดะ โชว์การร่ายรำที่พร้อมเพรียงทำคะแนนเอาชนะเวียดนาม เจ้าภาพ ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองกับอินโดนีเซีย

กีฬาคูราช แข่งแบบพบกันหมด ได้มา 3 เหรียญทองแดง จาก ดวงดารา คำเลิศ ในรุ่นไม่เกิน 48 กิโลกรัมหญิง, โนแอล โรสลิน กรังด์ฌอง ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ในรุ่น 52 กิโลกรัมหญิง และ นพสิทธิ์ เลิศศิริสมบัติ ในรุ่นไม่เกิน 81 กิโลกรัมชาย

ขณะที่ ทีมฟุตบอลชาย หลังต้องเตะวันเว้นวันมา 2 นัด เมื่อวานนี้มีโปรแกรมลงฝึกซ้อมเบา ๆ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ที่สนามภายในศูนย์ฝึกนัม ดิ่งห์ ก่อนที่จะมีโปรแกรมลงแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 พบ กัมพูชา วันที่ 14 พฤษภาคม

ส่วนบรรยากาศภายในทีมหลังเอาชนะ มาเลเซีย มาได้ ตอนนี้กำลังใจดีกันทุกคน นอกจาก มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ จะประกาศอัดฉีด รับไปเลย 5 ล้าน ถ้าคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ ล่าสุด ยังจับสลากแจกอัดฉีดเบา ๆ ให้กับนักเตะ เป็นแบบนี้นักเตะคงวิ่งกันลืมตายแน่นอน