เจาะประเด็นข่าว 7HD

ควันหลงทีมฟุตบอลชาย ถล่มเอาชนะ สิงคโปร์ 5-0 ศึกซีเกมส์

เจาะประเด็นข่าว 7HD - อีก 2 วันข้างหน้าพิธีเปิดการแข่งขัน ซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม จะเริ่มต้นขึ้น วันนี้มีการประชุมมนตรีซีเกมส์ รวมถึงมีเรื่องของ เบื้องหลังฟุตบอลทีมชาติไทย ที่วานนี้ชนะ สิงคโปร์ ติดตามจากคุณพรรษนพ เศาณานนท์

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการสำนักงานสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ เดินทางถึงเวียดนาม ในช่วงเช้า พร้อมเข้าร่วมการประชุมมนตรีซีเกมส์ วันพรุ่งนี้ วาระสำคัญอยู่ที่การเสนอชื่อเจ้าภาพ ซีเกมส์ ต่อจาก กัมพูชา ซี่งในปี 2025 ไทย จะถูกเสนอชื่อให้เป็นเจ้าภาพ, ปี 2027 เป็น มาเลเซีย ที่จะรับหน้าที่แทน บรูไน และปี 2029 เจ้าภาพจะเป็น สิงคโปร์

ควันหลงทีมฟุตบอลชาย ที่ถล่มเอาชนะ สิงคโปร์ 5-0 เมื่อคืนนี้ ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมกว่า 30,000 คน แต่คงไม่ได้มาเชียร์ไทยแน่ ๆ เพราะหลังจาก เอกนิษฐ์ ปัญญา ยิงลูกที่ 4 แฟนบอลคงคิดได้ว่า ดึกแล้ว รีบกลับบ้านดีกว่า เพราะฉะนั้นขอตั้งชื่อลูกยิงลูกนี้ของ เอกนิษฐ์ว่า ลูกยิงราตรีสวัสดิ์

อีกหนึ่งประเด็นร้อนในโซเชี่ยล เรื่อง มาโน่ โพลกิ้ง กับเชิ้ตดำตัวโปรด ที่ใส่คว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ มาแล้ว แต่ผู้ตัดสินไม่เข้าใจ บอกมาใส่เสื้อสีเหมือนกันไม่ได้ เดือดร้อน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมสายมู ต้องเอาเอี๊ยมเหลืองให้ใส่ สุดท้ายผลจบที่ชัยชนะของทัพช้างศึก มาดามแป้งบอกเสื้อเหลืองเอี๊ยมดำก็นำโชคได้ มาโน่ บอกว่าก็คงต้องใส่เสื้อดำ เอี๊ยมเหลืองในนัดที่เหลือ

และเมื่อเอาชนะได้ งานแก้บนต้องมา ผู้รับผิดชอบหน้าที่ คนดี คนเดิม มาดามตี๋ ทีมงานของมาดามแป้ง ก็หวังว่าพี่จะต้องแก้บนแบบนี้ทุกนัด