สนามข่าว 7 สี

เอกนิษฐ์ เหมาสอง! พาช้างศึกไทย ไล่ถล่ม สิงคโปร์ ขาดลอย 5-0 ศึกฟุตบอลซีเกมส์

สนามข่าว 7 สี - เริ่มกันที่รายงานการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่สองคืนฟอร์มเก่ง ถล่มเอาชนะ สิงคโปร์ ขาดลอย บรรยากาศเป็นอย่างไรไปติดตามการรายงานจากคุณ พรรษนพ เศาณานนท์

ไปดูบรรยากาศก่อนเกมกันก่อน แฟนบอลเวียดนามในเมืองนาม ดิ่งห์ รอต่อคิวเข้าสนาม จนเกือบเต็มความจุ 30,000 ที่นั่ง แม้ว่าเกมนี้จะไม่ใช่นัดที่ เวียดนาม เจ้าภาพลงแข่งก็ตาม แต่ถ้าให้สันนิษฐานจากเสียงที่เชียร์ กองเชียร์เวียดนามน่าจะมาเชียร์สิงคโปร์เป็นส่วนใหญ่

ขณะที่เกมการแข่งขัน ครึ่งแรกค่อนข้างอึดอัด ทีมไทยกว่าจะมาได้ประตู ต้องรอถึงนาทีสุดท้าย เบนจามิน เดวิส ยิงจุดโทษให้ไทยนำก่อน 1-0 พอได้ประตู ครึ่งหลัง ทีมไทย ก็เหมือนปลดล็อค ยิงรัว 4 ประตูรวด ได้ 2 ประตูจาก เอกนิษฐ์ ปัญญา นาทีที่ 51 และ 66 อีก 2 ประตูได้จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ฮาไลน์ สจ๊วต กองหลังสิงคโปร์ นาที่ 48 และ กรวิชญ์ ทะสา นาทีที่ 81 หมดเวลา ไทย ถล่มเอาชนะ สิงคโปร์ ขาดลอย 5-0

ผลอีกคู่ กัมพูชา ถล่ม เอาชนะ สปป.ลาว 4-1 ทำให้กลุ่มนี้ ไทย กัมพูชา และ มาเลเซีย มี 3 คะแนนเท่ากัน แต่ ไทย แข่งมากกว่า 1 นัด

หลังเกม เบนจามิน เดวิส ที่เคยเล่นให้สิงคโปร์ และเป็นผู้ยิงจุดโทษ คลายความกดดันของผู้เล่นไทย ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกมหัศจรรย์มาก รอมานานที่จะเจอกับ สิงคโปร์ การทำประตูได้ ทำให้รู้สึกดีมาก

ส่วน มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมได้เล่าถึงเหตุการณ์จังหวะที่มาโน่ มีปัญหากับผู้ตัดสิน ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้นไปฟังกัน

ส่วนมาโน่ ตอบถึงเสื้อนำโชคของตัวเองตัวนี้ยังไงไปฟังกัน