สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

แฮนด์บอลชายหาดไทย พลิกล็อกแพ้ ฟิลิปปินส์ ประเดิมซีเกมส์ ครั้งที่ 31

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ถึงแม้จะยังไม่มีพิธีเปิดการแข่งขัน แต่กีฬาบางชนิดเริ่มลงทำการแข่งขันกันแล้ว ไปติดตามการรายงานจากคุณพรรษนพ เศาณานนท์

เริ่มที่ผลงานนักกีฬาไทยที่ประเดิมลงแข่งแล้ว เป็นแฮนด์บอลชายหาด ประเภททีมชาย แข่งที่ชายหาด ต่วน เจิว เมืองฮาลอง แข่งแบบพบกันหมด ทีมละ 2 ครั้ง ทีมไทย รองแชมป์เก่า ประเดิมสนาม พลิกล็อกแพ้ให้กับ ฟิลิปปินส์ 16-18 ทั้งสองพีเรียด ทำให้ยังไม่มีคะแนน วันนี้ทีมไทยจะลงสนามนัดที่สองพบ สิงคโปร์ เวลา 16.00 น.

ต่อที่ฟุตบอลชาย กลุ่มเอ นัดแรก เวียดนาม เจ้าภาพและแชมป์เก่า รีแมตช์กับ อินโดนีเซีย คู่ชิงปีที่แล้ว ซึ่ง เวียดนาม เล่นได้สมกับที่แฟนบอลต้องต่อคิวซื้อบัตรข้ามคืน เอาชนะไปด้วยสกอร์เดิม 3-0 เก็บ 3 คะแนนแรก ผลอีกคู่ ฟิลิปปินส์ เอาชนะ ติมอร์ เลสเต 4-0

ส่วน มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชาย แถลงข่าวก่อนเกมพบ มาเลเซีย โดยมาโน ได้กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยที่จะยกให้ไทยเป็นเต็ง 1 เพราะอินโดนีเซีย และเวียดนามมีเวลาเตรียมทีมมากกว่า ซึ่งถึงแม้เราไม่มีเวลาเตรียมทีม แต่ก็พร้อมทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ถึงเป้าหมาย

หลังจากนั้น มาโน นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ที่สนามภายในศูนย์ฝึกนามดิ่ง ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ได้ สิทธา บุญหล้า, ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท และกิตติพงศ์ แสนสนิท ที่เพิ่งเดินทางถึง ร่วมฝึกซ้อมในฐานะตัวสแตนบาย กรณีที่มีนักเตะติดโควิด จะสามารถเปลี่ยนตัวได้ทันที