สนามข่าว 7 สี

เสื้อฟุตบอลที่แพงที่สุดในโลก ของตำนานผู้ล่วงลับ ดิเอโก มาราโดนา

สนามข่าว 7 สี - เสื้อแข่งของทีมชาติอาร์เจนตินา "หัตถ์พระเจ้า" ของตำนานผู้ล่วงลับอย่าง มาราโดนา ถูกประมูลไปที่ราคา 300 ล้านบาท

หลังจากที่ Sothebys สำนักการประมูลในอังกฤษ นำเสื้อฟุตบอลที่ ดิเอโก มาราโดนา ตำนานลูกหนังทีมชาติอาร์เจนตินา ที่สวมใส่ลงเตะในศึกฟุตบอลโลก 1986 พร้อมกับทำ 2 ประตู ในความทรงจำอย่าง "หัตถ์พระเจ้า" กับ "ประตูแห่งศตวรรษ" ออกมาประมูล ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน - 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

การประมูลเสื้อตัวนี้ได้รับความสนใจจากบรรดานักสะสม และมหาเศรษฐีเป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้น Sothebys ประเมินเอาไว้ว่า เสื้อตัวนี้น่าจะจบการประมูลที่ราว 6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 257 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงการประมูลในวันสุดท้าย ผลปรากฏว่า ตัวเลขการประมูลพุ่งสูงกว่าที่พวกเขาคาดเอาไว้เยอะเลย โดย Sothebys ไม่ได้เปิดเผยชื่อของผู้ชนะการประมูลหนนี้

สำหรับเสื้อ หัตถ์พระเจ้า เคยตกอยู่ในการครอบครองของ สตีฟ ฮอด์จ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ที่ได้ลงสนามเผชิญหน้ากับ มาราโดนา ในเกมดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเดินไปขอแลกมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก กระทั่ง มาราโดนา เสียชีวิตลงในช่วงปี 2020 มีแฟนบอลจำนวนมากมาขอซื้อเสื้อตัวนี้ จนสุดท้าย สตีฟ ฮอด์จ ก็เอาเสื้อตัวนี้ออกมาประมูล และได้เจ้าของใหม่ในที่สุด