สนามข่าว 7 สี

เจ้าซีเกมส์ 2021 : น้องเทนนิส พาณิภัค แบเบอร์เทควันโด

สนามข่าว 7 สี - เจ้าซีเกมส์ วันนี้ไปพบกับ เหรียญทองที่หลายฝ่ายมองว่า แบเบอร์ ที่สุดในซีเกมส์ครั้งนี้ ท่านผู้ชมน่าจะเดาออก

สำหรับซีเกมส์ สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ครองจ้าวเหรียญทองในประเภทต่อสู้มาแล้วหลายสมัย แต่ครั้งนี้ เวียดนาม เจ้าภาพ ได้จำกัดการส่งแข่งขัน ให้ไทย ส่งได้ 10 รุ่น ชาย 5 คน หญิง 5 คน และแน่นอนจากผลงานระดับนานชาติ ทำให้ไทยถูกยกระดับไปสู้กับระดับโลก โดยเฉพาะ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 49 กิโลกรัม หญิง มือ 1 ของโลกในรุ่นนี้ อีกทั้งเป็นแชมป์โลก 2 สมัย จนหลายฝ่ายมองว่า น้องเทนนิส อาจไม่ลงแข่งขันซีเกมส์ เพราะลงเมื่อไหร่คงได้เหรียญทองเมื่อนั้น

อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมฯ ได้ให้ น้องเทนนิส เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย ขยับไปเล่นในรุ่น 53 กิโลกรัม และ น้องเทนนิส ก็ยังทำได้ดีอีก จากผลงานล่าสุดคว้าแชมป์รายการสแปนิช โอเพน ในการทัวร์ยุโรปมาครอง แต่สุดท้ายแล้ว ทาง เวียดนาม เจ้าภาพ ไม่อนุญาตให้เปลี่ยนรุ่น ทำให้ น้องเทนนิส จะต้องลงรุ่น 49 กิโลกรัม ตามเดิม

อย่างไรต้องรอลุ้นกันว่าเหรียญทองที่ว่าแบบเบอร์ 100 เปอร์เซนต์ของทีมชาติไทย จะได้ตามคาดหรือไม่ ตามเชียร์กันได้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจถ่ายทอดสดให้ชม