สนามข่าว 7 สี

วอลเลย์บอลหญิงฯ กับภารกิจป้องกันแชมป์สมัยที่ 15 ในวันที่ไร้ 7 เซียน

สนามข่าว 7 สี - รายงานพิเศษเจ้าซีเกมส์วันนี้ วอลเลย์หญิงกับภารกิจป้องกันแชมป์สมัยที่ 15 ในวันที่ไร้ 7 เซียน

วอลเลย์บอลหญิง ถือเป็นหนึ่งในความหวังเหรียญทองของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ นับตั้งแต่คว้าเหรียญทองสมัยแรกในซีเกมส์ ครั้งที่ 15 ที่มาเลเซีย ต่อด้วยครั้งที่ 16 ที่ฟิลิปปินส์ ถึงแม้ในครั้งที่ 17 จะพลาดท่าแพ้ให้กับ ฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ แต่ก็สามารถกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เชียงใหม่ และนับจากนั้นเป็นต้นมา วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก็ไม่เคยพลาดเหรียญทองอีกเลย

แต่ในครั้งนี้ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อบรรดา 7 เซียน ที่ร่วมรับใช้ชาติกันมาหลายปี ได้ประกาศอำลาสนามไปพร้อมกัน ทำให้ภารกิจนี้ตกมาถึงน้อง ๆ รุ่นใหม่ ที่ต้องมารับหน้าที่ครั้งสำคัญ

โดย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่านักกีฬารุ่นใหม่จะสามารถขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ได้ เพราะหลายคนได้ร่วมเล่นกับ 7 เซียนมาเป็นเวลานาน รวมทั้งได้ออกไปหาประสบการณ์จากการเล่นลีกอาชีพในต่างประเทศ ทำให้แต่ละคนมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ร่วมส่งกำลังใจให้กับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อพิชิตภารกิจป้องกันแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 15 และเชื่อว่าอีกไม่นาน เราจะได้เห็นตำนาน 7 เซียนหน้าใหม่ ขึ้นมาประดับวงการวอลเลย์บอลของไทยต่อไป