7HDร้อนออนไลน์

กรรมการตัดสินไม่ถูกใจ! กำนันคนดังเมืองยะลา ลงสนามปรี่เข้าชกยับ

จากกรณีคลิปภาพเหตุการณ์ในขณะที่กลุ่มสตาฟโคช ของทีมหน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ วิ่งกรูเข้าไปในสนามแข่งขัน หลังเกิดความไม่พอใจในการตัดสินของกรรมการผู้ตัดสิน ที่ให้ทีมฝ่ายตรงข้ามได้ลูกเตะมุม จนสามารถยิงประตูได้ และชนะไป 2 ต่อ 1 ประตู ซึ่งภายในคลิป ได้มีชายที่ถูกระบุว่า เป็นกำนันคนดัง เข้าไปชกต่อยกรรมการ จนกรรมการต้องวิ่งหนีออกนอกสนาม และข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว เป็นการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีม "หน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ"  กับ ทีม "คลับนัดกูวิง By ศุภนินทร์"  ซึ่งเป็นรอบ 4 ทีมสุดท้าย ทีมที่ชนะในแมตช์นี้ ก็จะไปรอเข้าชิงกับผู้ชนะของอีก 2 ทีมที่เหลือ โดยการแข่งขันดังกล่าว ทราบว่า ในขณะที่กำลังใกล้หมดเวลาในครึ่งเวลาหลัง นักเตะทีมคลับนัดกูวิง ได้เตะลูกออกเส้นหลังของฝั่งทีมหน้าถ้ำ แต่ทางกรรมการผู้ตัดสิน กลับตัดสินให้เป็นลูกเตะมุม ซึ่งในขณะนั้นทางกลุ่มสตาฟโคช ได้ประท้วงไปยังกรรมการ ว่า เป็นลูกออกเส้นหลัง ซึ่งจะต้องเป็นลูกตั้งเตะจากหน้าประตู  แต่ทางกรรมการยืนยันให้เป็นลูกเตะมุมของทีมคลับนัดกูวิง  และทำให้ทีมคลับนัดกูวิง สามารถทำประตูได้ จนชนะ 2 ต่อ 1 ประตู สร้างความไม่พอใจของกลุ่มสตาฟโคช ที่ออกมาประท้วง และลุกลามเป็นการทำร้ายร่างกายกรรมการ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อกำนัน ที่ถูกระบุว่า เป็นคนที่อยู่ในคลิปดังกล่าว คือนายอาซิ อะแซ กำนันตำบลหน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา ที่เป็นผู้จัดการทีม หน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ  โดยนายอาซิ ได้แจ้งว่า เรื่องทั้งหมดเขาได้ชี้แจงในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า

"กระผมนายอาซิ อะแซ (กำนันซิ)ในนาม ผู้จัดการทีม หน้าถ้ำ U-20 By กำนันซิ ขอกล่าวคำขอโทษและขออภัย ไปยังทุกภาคส่วน รวมถึงทีมและแฟนบอลคลับนัดกูวิง By ศุภนินทน์ แฟนบอลทุกๆท่าน และขออภัยกรรมการ ผู้ตัดสินรวมถึงฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล P.E.A YALA F.A CUP  ถึงความผิดพลาดของผมเอง ที่เกิดขึ้นเกินที่จะให้อภัยได้ ที่บันดาลโทสะทำให้กระผมพลาดในครั้งนี้ครับ ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว ผมยอมรับผิดทุกประการ ผมผิดเต็มๆครับ ยอมรับในสิ่งที่จะได้รับโทษ พร้อมที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น รู้ว่าไม่ทันแล้ว พลาดแล้ว แต่ก็อยากขอโทษอีกครั้งครับ #บทเรียนราคาแพง #ขอแสดงความยินดีกับทีมคลับนัดกูวิงด้วย ที่สามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ"

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทางกรรมการผู้ตัดสินคนที่ถูกทำร้าย ยังไม่พบว่า ได้เข้ามาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ส่วนทางด้านคณะผู้จัดการแข่งขัน เบื้องต้นได้มีการเรียกประชุมถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง