เช้าข่าว 7 สี

ก้อง สมเกียรติ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแข่งไทยคนแรกคว้าแชมป์ โมโต ทู

เช้าข่าว 7 สี - ก้อง สมเกียรติ จันทรา ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนครั้งแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแข่งไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ในรุ่นโมโตทู ในรายการอินโดนีเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย มาครองได้สำเร็จ

โดย สมเกียรติ กล่าวว่า แต่เดิมไม่ได้ตั้งเป้าที่สนามนี้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ต้องผ่าตัดที่นิ้วก้อยข้างซ้าย แต่ก็พยายามทำงานร่วมกับทีม ส่วนสนามต่อไปจะลงแข่งขันที่อาร์เจนติน่า ในวันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายนนี้ มั่นใจจะขึ้นโพเดี้ยมได้ เพราะเคยคว้าอันดับ 10 จากสนามนี้มาแล้ว

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันมวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชันแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2022 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี มี 19 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน โดยทีมไทยเตรียมส่ง 2 ชุด ทั้งชุดเอและชุดบี กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 1-10 เมษายนนี้ ที่โรงแรมอังสนา ลากูน่า จังหวัดภูเก็ต

ขณะที่ น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี นักมวยหญิงทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อติดทีมกำปั้นหญิงไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม แต่ล่าสุด น้องแต้ว ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากทีมแน่นอนแล้ว เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอก ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยมีการตรวจพบอาการลิ้นหัวใจรั่วมาก่อน ตั้งแต่ช่วงก่อนแข่งขันโอลิมปิก ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงขอถอนตัวหลีกทางให้รุ่นน้องไปชกแทน

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมมอบลานกีฬาอเนกประสงค์และอุปกรณ์กีฬา ในโครงการมูลนิธิ ย.โย่ง ให้โรงเรียนบ้านจะเนียง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้เยาวชนและคนในชุมชนได้มีพื้นที่ออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษระหว่าง ทีมไทยเพรส พบกับ ทีมวีไอพีบ้านจะเนียว ผลปรากฎว่าเสมอกันไป 2-2