สนามข่าว 7 สี

บุรีรัมย์ เปิดบ้านพบ บีจี ปทุม ลุ้นเก็บ 3 แต้ม คว้าแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 8

สนามข่าว 7 สี - ฟุตบอลไทยลีก สุดสัปดาห์นี้ น่าสนใจมาก ถ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เก็บ 3 แต้ม จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ดได้ จะคว้าแชมป์ทันที

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565
โปลิศ เทโร พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด
สุพรรณบุรี เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด
แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เชียงราย ยูไนเต็ด
ประจวบ เอฟซี พบ ราชบุรี เอฟซี

วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2565
เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี
สมุทรปราการ ซิตี พบ ชลบุรี เอฟซี
การท่าเรือ เอฟซี พบ นครราชสีมา เอฟซี
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โปรแกรม 5 นัดที่เหลือของบุรีรัมย์
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
ขอนแก่น เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เชียงราย ยูไนเต็ด
สุพรรณบุรี เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โดยสัปดาห์นี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมจ่าฝูง มี 57 คะแนน จะเปิดบ้านพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นรองจ่าฝูง มี 45 คะแนน ถือเป็นเกมการชี้ขาดการคว้าแชมป์ไทยลีกในฤดูกาลนี้ บุรีรัมย์ นั้นเพิ่งตกรอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก จากการแพ้จุดโทษให้ แดกู จากเกาหลีไต้ นัดนี้คงต้องรอดูสภาพความพร้อมของนักเตะหลาย ๆ คนในทีม

เงื่อนไข บุรีรัมย์ ในการคว้าแชมป์ไทยลีก 1 ต้องชนะด้วยสกอร์ใดก็ตาม จะคว้าแชมป์ไทยลีก 1 ทันที แต่ถ้าเสมอหรือแพ้ ต้องการอีก 4 คะแนน จาก 4 นัดที่เหลือ ส่วน บีจี ปทุม ยูไนเต็ดนั้น มีโคชเป็นชาวญี่ปุ่น เช่นเดียวกับบุรีรัมย์ นั่นก็คือ มาโกโตะ เทกุระโมริ ต้องเล่นให้ดีที่สุดเพื่อรักษาอันดับ 2 ไว้ให้เหนียวแน่น แม้เรื่องการลุ้นแชมป์เป็นเงื่อนไขที่ยาก เพราะแม้ว่าชนะได้ก็ต้องลุ้นให้บุรีรัมย์ นั้นแพ้ 3-4 เกม และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องชนะ 4 นัดที่เหลือ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลไทยนั้น วิเคราะว่า บีจี ปทุม มีโอกาสชนะทุกนัดได้จริง แต่ถ้าบุรีรัมย์แพ้ใน 3-4 เกมนั้น เป็นเรื่องยากมาก ๆ

ในเกมนี้ ส่วนใหญ่จะวิเคราะห์ว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เล่นในบ้านน่าจะปิดบัญชี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมทั้งคว้าแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 8 ไปครอง ทั้งที่การแข่งขันยังไม่จบฤดูกาล