สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สุดเสียดาย! เมย์ รัชนก ติดโควิด ถอนตัวรอบ 8 คน แบดมินตันที่เยอรมัน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ติดโควิด-19 ทำให้ต้องถอนตัวในรอบ 8 คนสุดท้าย แบดมินตันที่เยอรมัน

เว็บไซต์ บีดับเบิลยูเอฟ รายงานว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 8 ของโลก มีผลตรวจ ATK เป็นบวก ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย แบดมินตัน เยอรมัน โอเพน ที่จะพบกับ เหอ บิง เจียว จากจีน

โดยโคชเป้ ภัททพล เงินศรีสุข ผู้ฝึกสอน รายงานว่า ตอนนี้น้องเมย์มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย และมีไข้ต่ำ ๆ ซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเรียบร้อยแล้ว โดยน้องเมย์ยังต้องรอลุ้นผลตรวจแบบ RT-PCR อีกครั้ง ถ้าผลออกมาเป็นลบ ก็จะสามารถเดินทางไปแข่งขันแบดมินตัน ออลอิงแลนด์ ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้าได้ แต่ถ้าผลออกมาเป็นบวก ก็ต้องถอนตัวอีกหนึ่งรายการ

ขณะที่ น้องหมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ อีกหนึ่งนักแบดมินของไทย ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ ได้รับข่าวร้ายเมื่อตรวจพบเชื้อโควิด-19 ก่อนบินไปแข่งขันรายการออลอิงแลนด์ ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้น้องหมิวที่เป็นรองแชมป์เก่า พลาดลงแข่งขันรายการนี้แน่นอนแล้ว

ส่วนผลการแข่งขันแบดมินตัน เยอรมัน โอเพน รอบ 8 คนสุดท้าย เหลือนักกีฬาไทยลงแข่ง 3 ประเภท คู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 1 ของโลก ชนะ ตัน เคียน เม็ง กับ ไล เป่ย จิง คู่มือ 10 ของโลกจากมาเลเซีย 2 เกมรวด 21-11 และ 21-18 เข้ารอบรองชนะเลิศ พบคู่มือ 51 ของโลกจากสกอตแลนด์

หญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มือ 8 ของโลก ชนะ ตู้ เย่ กับ หลี่ เหวินเม่ย มือ 225 จากจีน 2-0 เกม 22-24, 21-19 และ 21-19 เข้ารอบพบ เฉิน ชิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน คู่มือ 1 ของโลกจากจีน

ประเภทชายเดี่ยว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 20 ของโลก พลิกกลับมาชนะ เคนโตะ นิชิโมโตะ มือ 19 ของโลกจากญี่ปุ่น 2-1 เกม 19-21, 21-18 และ 21-18 เข้ารอบรองชนะเลิศพบ หลี ซีเจี๋ย มือ 7 ของโลกจากมาเลเซีย