เช้าข่าว 7 สี

หญิงสูงวัยตีเนียน ฉกลอตเตอรี่ 100 ใบ จ.นครราชสีมา

เช้าข่าว 7 สี - ผู้ค้าลอตเตอรี่เมืองย่าโม เจอคุณป้าฉายเดี่ยว ใช้หนังสือพิมพ์บังเลขชุด และดึงออกจากแผงแบบเนียน ๆ รวมกว่า 100 ใบ เป็นเงินกว่า 10,000 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านราชาโชค สาขา 3 หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ริมถนนราชดำเนิน เขตเทศบาลนครนครราชสีมา จับพฤติการณ์ของหญิง อายุประมาณ 60 ปี ถือกระเป๋าเงิน 1 ใบ และหนังสือพิมพ์ 1 ฉบับ ทำทีเดินเข้าไปขอซื้อลอตเตอรี่ และอาศัยจังหวะที่พนักงานขายเผลอนำหนังสือพิมพ์ไปวางปิดบริเวณแผงลอตเตอรี่ และดึงออกไปแบบเนียน ๆ นับร้อยใบ มูลค่ากว่า 10,000 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ทีมข่าวฯ เข้าไปสอบถาม และได้พบกับ นายปณช แต่งทรัพย์ อายุ 52 ปี เจ้าของแผงค้าลอตเตอรี่ เล่าให้ฟังว่า หญิงคนนี้นั่งมากับรถยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ ที่ขับไปจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน และเดินข้ามถนนมาที่ร้าน ถามหาเลขชุดและชวนคุยไปเรื่อย จนไม่มีใครสังเกตเห็นว่ากำลังดึงลอตเตอรี่ที่แผงไป

หลังจากที่รู้ตัวและตรวจสอบลอตเตอรี่ ปรากฏว่า หายไปกว่า 100 ใบ เป็นเงินกว่า 10,000 บาท จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา คาดว่าจะทำกันเป็นขบวนการ เพราะแผงที่เปิดตามสาขาต่าง ๆ ก็โดนเหมือนกัน ซึ่งตำรวจกำลังไล่กล้องวงจรปิดตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถที่ใช้ในวันก่อเหตุแล้ว