เช้าข่าว 7 สี

จบเกม! รวบตำรวจเก๊ยกแก๊ง หลังเรียกตรวจตำรวจจริง

เช้าข่าว 7 สี - แก๊งตำรวจเก๊ ขับรถตามประกบให้รถผู้เสียหายจอดเพื่อขอค้นรถ คาดจะกรรโชกทรัพย์ แต่สุดท้ายเกม เพราะในรถเป็นตำรวจจริง จึงประสานชุดสืบสวนตามจับได้ยกแก๊ง

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอ่างทอง คุมกลุ่มชายฉกรรจ์ตัดผมเกรียน 5 คน มาสอบสวนขยายผลที่ สภ.โพธิ์ทอง หลังทั้ง 5 คน ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ ตามประกบรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รำมะสัก 2 นาย ที่กำลังขับรถไปทำธุระ บนถนนสายโพธิ์ทอง-อ่างทอง ตรงข้ามโรงพยาบาลโพธิ์ทอง โดยชายฉกรรจ์ 2 คน ที่ขี่จักรยานยนต์มาประกบด้านข้างคนขับ ได้โชว์บัตรข้าราชการตำรวจให้ดูเพื่อจะขอตรวจค้น แต่ฝ่ายผู้เสียหายได้ตอบกลับไปว่าเป็นตำรวจเหมือนกัน ชายฉกรรจ์ทั้ง 2 คน จึงออกท่าทางมีพิรุธ และยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหาย ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที

ผู้เสียหายจึงได้โทรแจ้งข้อมูลให้เพื่อนที่เป็นตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง รับทราบ พร้อมกับมีการประสานตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอ่างทอง เพื่อสอบถามรายละเอียดทันที

ชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง จึงออกติดตามกลุ่มชายฉกรรจ์ และพบว่ายังขับรถวนเวียนอยู่ในพื้นที่ จึงนำตัวมาสอบสวน ตรวจค้นบัตรประจำตัวตำรวจ 2 ใบ ตำแหน่งสิบตำรวจตรี และสิบตำรวจโท สังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน แต่ข้อมูลไม่ตรงกับบัตรประชาชนของผู้ต้องหา ทั้ง 5 คน นอกจากนี้ยังพบเสื้อกั๊ก ปักด้านหลังว่า "สอบสวนกลาง", อาร์มตำรวจ บก.ปคบ., กุญแจมือ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาใช้เอกสารข้าราชการปลอมและบัตรปลอม

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าทั้ง 5 คน มีคดีตบทรัพย์ในพื้นที่ สภ.อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ติดตัวอยู่ พนักงานสอบสวนจึงได้ประสานให้ตำรวจ สภ.อู่ทอง มารับตัวไปดำเนินคดี ซึ่งระหว่างที่ทั้ง 5 คน ถูกควบคุมตัวอยู่ มีผู้เสียหายทั้งจากจังหวัดสุพรรณบุรี และชัยนาท เดินทางมาชี้ตัวว่า เคยถูกกลุ่มผู้ต้องหาอ้างเป็นตำรวจทำการตบทรัพย์เป็นจำนวนมาก ตำรวจจึงทำการรวบรวมข้อมูล เพื่อแจ้งไปยัง สภ.ท้องที่เกิดเหตุให้ติดตามอายัดต่อจาก สภ.อู่ทอง ต่อไป