สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล่ามือยิงอดีตผู้สมัครนายก อบต.คลองหก จ.ปทุมธานี

สนามข่าว 7 สี - จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ กระหน่ำยิงอดีตผู้สมัครนายก อบต.คลองหก จังหวัดปทุมธานี ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นปมการก่อเหตุตำรวจคาดว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องที่ดินกับเครือญาติ ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้ปืนกระหน่ำยิงนายธีรพงศ์พันธุ์ ฉิมคราม อายุ 56 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองหก และอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.คลองหก จังหวัดปทุมธานี กระสุนถูกบริเวณหัวไหล่ ท้อง และขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเกิดเหตุ ในตำบลหลักหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พบว่ายังมีชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์อุกอาจที่เกิดขึ้น โดยภรรยาและลูกสาวของผู้บาดเจ็บเล่าย้อนนาทีระทึกขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุ วินาทีนั้นลูกสาวและสุนัขที่เลี้ยงไว้เห็นเหตุการณ์ ได้วิ่งไล่ตามคนร้ายโดยไม่กลัวว่าคนร้ายจะหันกระบอกปืนมายิงใส่ 

ลูกสาวผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าอีกว่า ที่ผ่านมาพ่อเป็นสมาชิกสภา อบต.คลองหก มาเกือบ 20 ปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร คอยช่วยเหลือลูกบ้านมาตลอด กระทั่งเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาได้ลงสมัครนายก อบต.คลองหก แต่ก็ไม่ชนะการเลือกตั้ง จึงไม่น่าเป็นสาเหตุ แต่ส่วนปมเหตุที่น่าเป็นไปได้อาจมาจากความขัดแย้งกับญาติเรื่องที่ดิน เมื่อ 1 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ

คดีนี้ดูพฤติการณ์แม้คนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ เป็นการก่อเหตุแบบโกรธแค้น และอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้นผู้กำกับการ สภ.คลองห้า สั่งชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี พบผู้ต้องสงสัยมุ่งหน้าไปทางอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงปูพรมค้นหาอย่างกระชั้นชิด ส่วนประเด็นการก่อเหตุเบื้องต้นได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องการเมืองท้องถิ่น และปัญหาขัดความแย้งเรื่องที่ดินกับเครือญาติที่ให้น้ำหนักมากที่สุด และเมื่อวานนี้ได้เรียกญาติคู่กรณีมาสอบปากคำแล้ว แต่ยังให้การปฏิเสธ

ตำรวจฝากประชาสัมพันธ์ หากใครพบเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และรูปพรรณคนร้ายตามภาพ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.คลองห้า