เจาะประเด็นข่าว 7HD

ฉัตรชัย บุตรพรม เข้าผ่าตัดเข่าแล้ว ต้องพักนาน 8 เดือน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูชุดแชมป์ซูซูกิ คัพ เข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว โดยต้องใช้เวลาพักประมาณ 8 เดือน ส่วนฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย เจ้าภาพ อินเดีย ติดโควิด-19 โดนปรับตกรอบ ส่งผลกับไทย ในการลุ้นเข้ารอบ

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และผู้รักษาประตูมือ 1 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ารับการผ่าตัด เรียบร้อยแล้ว โดย นายแพทย์ ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่ สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพ และแพทย์ประจำทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ผลการผ่าตัดน่าพอใจ ฉัตรชัย ทำกายภาพบำบัด ฝึกลงน้ำหนักเดินโดยใช้ไม้เท้าค้ำยันประคองได้ดี และเคลื่อนไหวข้อเข่าได้เป็นที่น่าพอใจ โดยคาดว่าจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เร็ว ๆ นี้ และใช้เวลาประมาณ 8 เดือน เพื่อเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมทำการแข่งขันได้อีกครั้ง

ส่วนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมลงสนามพบ อินโดนีเซีย ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย นัดที่ 2 ในวันนี้ โดยหลังจากที่แพ้แบบพลิกล็อกให้กับฟิลิปปินส์ ไทยถือว่าหลังชนฝา ต้องชนะสถานเดียว เพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไป โดย มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เตรียมส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม ส่วนอินโดนีเซีย ที่ผ่านเข้ามาเล่นรอบนี้ได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1989 นัดแรก แพ้ให้กับ ออสเตรเลีย 0-18 โดยกลุ่มบี นัดที่ 2 จะแข่งขันกันวันนี้ เวลา 19.00 น.

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศให้ อินเดีย เจ้าภาพ ตกรอบทันที หลังมีผู้เล่นในทีมติดโควิด-19 มากถึง 13 คน จนไม่สามารถลงแข่งกับ อิหร่าน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเอเอฟซี ยืนยันว่า ระบบแข่งขันจะยึดรูปแบบเดิม คือ แชมป์และรองแชมป์ กลุ่ม เอ, บี และ ซี เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ และทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 2 ทีมจาก 3 กลุ่ม

โดยจะส่งผลกระทบต่อกลุ่มอื่น เนื่องจากเมื่อแข่งขันครบตามโปรแกรมทุกกลุ่มแล้ว ในการหาอันดับ 3 ที่ดีที่สุด จะต้องตัดผลการแข่งขันที่เจอทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่มออก หากไทย ชนะ อินโดนีเซีย ได้ รวมถึงหาก ฟิลิปปินส์ เอาชนะ อินโดนีเซีย ในนัดสุดท้าย ผลชนะ อินโดนีเซีย จะไม่ถูกนำไปคิด เมื่อต้องไปวัดแต้ม หรือประตูได้เสีย กับสายอื่น