ห้องข่าวภาคเที่ยง

ปะทะเดือด! เพื่อนบ้านรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - โซเชียลกระหน่ำคอมเมนต์กันรัว ๆ ทีเดียวกับพฤติกรรมของเพื่อนบ้าน ชาวเน็ตเสียงแตก แห่ FC กันคนละฝั่ง ต้องบอกว่า ต่างฝ่ายต่างก็คิดแต่ในมุมของตัวเอง

เพื่อนบ้านมีปัญหากันเรื่องรุกล้ำพื้นที่สาธารณะของหมู่บ้าน ที่ต่างก็ไม่มีใครเป็นเจ้าของ มีการปลูกต้นไม้และสร้างกันสาด เป็นหลังคาบังแดดบังฝนให้รถตัวเอง ในขณะที่อีกฝั่งก็เลยแก้เผ็ด มีการมาทิ้งขยะ และจอดรถขวาง เป็นอย่างไร เราไปชมคลิปเดือดนี้ ที่มีชาวบ้านโพสต์ลง TikTok กัน

คุณผู้ชมต้องบอกว่า มีเพื่อนบ้านผิดก็จะมีเรื่องให้ปวดหัวกันแบบนี้แหละ เหตุโต้คารมเดือดเกิดขึ้นในพื้นที่ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้แชร์เหตุการณ์นี้ เรื่องของเรื่องคือ บ้านที่อยู่ในซอยพี่ผู้หญิง เค้ามาอยู่ก่อนแล้วก็จะจอดรถอยู่หน้าบ้านโดยจะทำเป็นกันสาดยื่นออกมา เพื่อบังแดดบังฝนให้กับรถของตัวเอง วันดีคืนดี ด้วยความที่เป็นคนรักต้นไม้ ก็เลยปลูกต้นไม้เพิ่มเข้าไปอีก เพราะในมุมของตัวเองมองว่า นี่คือ พื้นที่สาธารณะ แต่จริงแล้วก็คือ ข้างบ้านของเพื่อนบ้านนั่นแหละ

แจ็กพ็อต หวยมาออกที่พ่อหนุ่มเสื้อเหลือง ดันมาอยู่บ้านหลังนี้ ที่ข้างบ้านมีของแถมเป็นต้นไม้และกันสาดจอดรถติดมาให้ ทุก ๆ วัน เจ้าของต้นไม้ก็จะมารดน้ำต้นไม้ข้างบ้านให้พ่อหนุ่มปวดใจเล่น ก็เลยมีการนำขยะมาทิ้งไว้ข้างบ้านบ้าง มีการจอดรถล้ำเส้นมาบ้าง พอถูกต่อว่าเรื่องการจอดรถ หนุ่มรายนี้ความอดทนถึงขั้นสุด ก็เลยระเบิดอารมณ์ใส่กัน จัดกันไป 1 ยก ทีนี้เพื่อนบ้าน ก็มาช่วยห้าม หย่าศึก เป็นอย่างไรไปชมคลิปกันต่อ

ทีมข่าวลงพื้นที่ ชาวบ้านคุณตาคุณยายที่อยู่ในพื้นที่มานาน เล่าว่า ที่นี่เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่ผ่านมาก็อยู่กันอย่างสงบไม่เคยมีปัญหา ก็มีบ้างที่ปลูกต้นไม้หรือทำกันสาดไว้จอดรถ แต่เจ้าหน้าที่เทศบาลก็ไม่เคยสั่งให้รื้อถอน มองว่าเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะถ้อยทีถ้อยอาศัย ตกลงรอมชอมกัน ที่เป็นเรื่องเพราะต่างฝ่ายต่างหัวร้อนใส่อารมณ์ไม่ยอมกัน

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok อาภากร ประเจริญ