ห้องข่าวภาคเที่ยง

พรรคการเมือง ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ผู้สมัคร สส.เขตหลักสี่-จตุจักร ยังคงเดินหน้าหาเสียงตั้งแต่เช้า แม้บางพรรคคนนำหาเสียงจะติดโรคโควิด-19 รวมทั้งมีการเตรียมสอดส่องการทุจริตการเลือกตั้งในวันลงคะแนน ขณะที่พรรคสร้างอนาคตไทย เดินหน้าลงพื้นที่แล้ว

พรรคพลังประชารัฐ วันนี้แม้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และผู้อำนวยการเลือกตั้งของพรรค ติดโควิด -19 ลงหาหาเสียงไม่ได้ แต่หัวหน้าพรรค พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะลงมาช่วยในเย็นวันนี้ (24 ม.ค.) ขณะที่ผู้สมัครตรวจแล้ว ไม่พบการติดเชื้อ จึงลงหาเสียงตามปกติ

ขณะที่ พรรคก้าวไกล หัวหน้าพรรคช่วยผู้สมัครหาเสียงในพื้นที่ โดยมั่นใจว่าการเปิดตัว นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ลงสมัครผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร จะช่วยเสริมให้ผู้สมัครของพรรคก้าวไกลชนะการเลือกตั้ง และพรรคจะมีทีมตาสับปะรด คอยจับตรวจสอบการซื้อเสียง หลังได้รับข้อมูลมีการแจกเงิน จึงได้มีการล่อซื้อเพื่อหาหลักฐานส่งให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณา และหากมีความชัดเจน จะยื่นกับคณะกรรมการการเลือกตั้งทันที

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ตั้งทีมผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งในวันที่ 30 มกราคม เพื่อทำหน้าที่เสมือนเป็นกล้องวงจรปิด จับตาดูการลงคะแนนทุกหน่วยเลือกตั้งไปจนถึงช่วงการนับคะแนน ซึ่งการตรวจสอบก่อนหน้านี้ มีผู้ส่งมาหลักฐานมาจำนวนมากซึ่งกำลังรวบรวม เพื่อเตรียมยื่นร้อง กกต.ต่อไป

และมาดูพรรคสร้างอนาคตไทย แม้จะยังไม่มีการส่งผู้สมัคร แต่ได้เปิดตัวพรรคด้วยการพบปะเครือข่ายภาคอีสานกว่า 100 คน พร้อมเปิด 3 ข้อ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ต้องเป็นผู้มากบารมี นานาชาติยอมรับ และต้องแก้วิกฤตชาติได้ โดยเมื่อเปิดตัวพรรคแล้ว จะเดินหน้าทางการเมืองเต็มรูปแบบ พร้อมจะติดตามสถานการณ์การเมืองอย่างใกล้ชิด และเตรียมส่งผู้สมัครลงภาคอีสานด้วย