เช้านี้ที่หมอชิต

พิษหมูแพง ขโมยหมูเด้งใส่ถุงหิ้ว ตีเนียนจ่ายแค่ถุงเดียว จ.เพชรบูรณ์

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องที่นำมาเตือนภัย ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายเนื้อหมูในช่วงที่หมูมีราคาแพง เจ้าของร้านขายหมูที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกหญิงคนหนึ่งเข้าไปขโมยหมูเด้งใส่ในถุงหิ้ว ก่อนตีเนียนจ่ายแค่เพียงถุงเดียว

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพพฤติกรรมของหญิงคนหนึ่ง ที่เข้ามาเลือกของภายในร้านจำหน่ายอาหารแช่แข็งแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงในกลุ่มรวมข่าวแชร์เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า "เตือนภัย ร้านนี้ภัยมาบ่อยจัง หยิบหมูเด้ง 2 ถุง จ่ายแค่ถุงเดียวถุงแรกถือไปแล้วแอบใส่ถุง..เดินกลับมาหยิบอีกรอบแล้วมาจ่ายตัง #ร้านตองหนึ่ง111ตลาดเทศบาล2" เพื่อเป็นการเตือนภัย ซึ่งหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่แล้วต้องการให้เจ้าของร้านแจ้งความดำเนินคดี เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้กลับมาขโมยซ้ำอีก

ผู้สื่อข่าวเช้านี้ที่หมอชิต จึงได้ลงพื้นที่ไปยังร้านดังกล่าว และพบกับ นายธวัชชัย จงทัน อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกค้าที่มักจะเข้ามาซื้อของเกือบทุกวัน ซึ่งวันเกิดเหตุได้มีท่าทางที่แปลกผิดปกติ เดินวนไปมาประมาณ 2-3 รอบ ก่อนจะบอกให้แฟน (ผู้หญิงสวมเสื้อดำในคลิป) ว่าขอดูสินค้าอีกหลายอย่าง หลอกล่อให้ไปที่อื่น พอได้จังหวะก็เดินไปหยิบหมูเด้งที่เอามาวางไว้บนตู้แช่ก่อนหน้านี้ ใส่เข้าไปในถุงหิ้ว ก่อนตีเนียนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นก็เดินไปเปิดตู้แช่หยิบหมูเด้งขึ้นมาอีก 1 ถุง เดินมาจ่ายเงิน และออกจากร้านไป

เจ้าของร้านยังบอกว่า แม้มูลค่าไม่ได้มากมายประมาณ 40 บาท ซึ่งก็ไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุทำแบบนี้ทำไม หรือช่วงนี้หมูมีราคาแพง และเศรษฐกิจไม่ค่อยดีจึงก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี แต่ถ้าเห็นคลิปแล้วก็อยากบอกว่า อย่าไปทำแบบนี้อีก เพราะร้านอื่นอาจจะไม่ได้ใจดีเหมือนร้านของตนเอง