สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : ช้างป่าเขาใหญ่ตกมัน นอนแช่น้ำอวดนักท่องเที่ยว

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ส่วนช้างป่าเขาใหญ่ พี่ด้วนวนาลี ตกมัน ออกเดินโชว์นักท่องเที่ยวให้เก็บภาพ ฉลอง 60 ปี เขาใหญ่ เจ้าหน้าที่เตือนให้ระมัดระวังด้วย

ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ถึงช่วงเย็น ช้างป่าพี่ด้วนวนาลี อายุ 42  ปี ซึ่งมีอาการตกมันออกเดินโชว์ ตัวที่ศูนย์ฝึกบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว และเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และนักท่องเที่ยวแห่ชมจำนวนมาก โดยพี่ด้วนวนาลี ได้เดินออกมาจากป่า และเดินมาที่ศูนย์ฝึก และเดินหักกินกิ่งต้นไทร กินอย่างอร่อยจากนั้นได้เดินมาบริเวณด้านหลังศูนย์ฝึกซึ่งมีบ่อน้ำ พี่ด้วนวนาลีได้ลงไปในน้ำและกินน้ำก่อนที่จะลงนอนในน้ำอย่างมีความสุข
     
จากการสอบถาม นายสุทธิพร  สินค้า เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่าช่วงนี้พี่ด้วนออกเดินโชว์ตัว 2 สัปดาห์แล้ว บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แทบทุกวัน และมีอาการตกมัน แต่ก็ดีขึ้นตรงที่ไม่มีอาการดุร้าย

อย่างไรก็ตามพี่ด้วนยังเป็นสัตว์ป่า ก็ฝากเตือนนักท่องเที่ยวและประชาชนห้ามเข้าใกล้ พยายามอยู่ให้ห่างๆ โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกพยายาม เฝ้าดูแล ควบคุมอย่างใกล้ชิด ในโอกาสครบรอบ 60 ปี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ถือเป็นความโชคดีของนักท่องเที่ยวที่ได้ชม พี่ด้วนวนาลีอย่างใกล้ชิด