สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : กระดาษความในใจสำหรับคุณ จ.นครราชสีมา

สนามข่าว 7 สี - สุดฮา ลูกค้าร้านซักผ้าหยอดเหรียญ เปลี่ยนบอร์ดคำติชม เป็นบอร์ดระบายความในใจ

เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ "อำพรพรรณ จาบตะคุ" ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความระบุว่า "มาร้านซักผ้า ระหว่างรอผ้า ก็หันมาเห็นข้อความเขียนติดเต็มข้างฝา ของแต่ละคนที่มาซักผ้าแล้วเขียนติดไว้นั่งอ่านไปก็ขำดี มันคงมีความเก็บกดในใจ โชคดีเรามีผัวมานั่งเฝ้าเวลามาซักผ้าตลอด"

ซึ่งภาพในโพสต์ดังกล่าวเป็นภาพของร้านซักผ้าหยอดเหรียญแห่งหนึ่ง ภายในร้านมีกระดาษโน้ตพร้อมกับข้อความติดไว้เต็มฝาผนังร้าน ซึ่งเนื้อหาของข้อความก็มีหลากหลาย ทั้งแซวการเมือง, โฆษณาร้าน โดยเฉพาะการระบายความในใจ บางข้อความบนโน้ตเขียนไว้ว่า "เกิดมามีกรรมผัวไม่เคยมาซักผ้าให้ค่ะ"

"เบื่อผัวบอกมาซักผ้าแต่ไปนั่งกินเหล้า"

"เบื่อเมียที่เอากูมาเฝ้ามันซักผ้าน่าเบื่อที่สุด"

"เกิดมามีบุญตั้งแต่มีผัวมาผัวซักผ้าให้ตลอด”

"มาซักคนเดียวก็เหงาเหมือนกัน"

"บางครั้งก็อยากเป็นประวิตร เพราะการไม่รู้อะไรเลยมันเจ็บน้อยกว่ารู้แต่ทำอะไรไม่ได้"

พอโพสต์ดังกล่าวได้โพสต์ออกไปก็ได้เรียกรอยยิ้มจนมีคนแห่เข้ามาคอมเมนต์ ชื่นชมไอเดียของเจ้าของร้านซักผ้า ที่มีพื้นที่ให้ลูกค้าที่มารอซักผ้าได้ระบายความในใจ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง คุณอำพรพรรณ เจ้าของโพสต์ระบุว่า เมื่อวานนี้ตนได้ไปใช้บริการที่ร้านดังกล่าว เห็นกระดาษโน้ตติดอยู่เต็มฝาผนังก็เลยไปยืนอ่าน ซึ่งแต่ละข้อความก็ทำให้อดที่จะหัวเราะไม่ได้ เลยได้ถ่ายรูปมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก

ขณะที่ ร.ต.นิพล สิทธิพรต เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญมา 2 ปี ซึ่งในโคราชมีทั้งหมด 3 สาขา โดยความตั้งใจแรกที่เตรียมปากกากับกระดาษโน้ตเอาไว้ก็คือต้องการให้ลูกค้าเขียนคำติชม ต้องการสอบถามความพึงพอใจในการมาใช้บริการและจะนำไปปรับปรุง  

อยู่ไปอยู่มาจากข้อความติชมก็กลายมาเป็นข้อความระบายความในใจ ก็น่ารักดี เหมือนลูกค้าได้มีส่วนร่วมกับทางร้าน