สนามข่าว 7 สี

หนุ่มเมาสุราขับรถแหกโค้ง ชนวินาศสันตะโร จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ที่ จังหวัดชลบุรี หนุ่มอายุ 28 ปี เมาสุราขับรถแหกโค้งชนข้าวของชาวบ้านพังพินาศ แถมยังพุ่งชนจนมีชาวบ้านละแวกนั้นเสียชีวิต 1 คน หลังเกิดเหตุในจังหวะที่ทุกคนชุลมุน ชายคนดังกล่าวทำท่าทีจะหลบหนี ตำรวจและอาสากู้ภัยไหวตัวทัน ช่วยกันจับตัวไว้ได้ ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่า 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัย ช่วยกันควบคุมตัวชายอายุ 28 ปี ที่อยู่ในสภาพมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่ได้สติ หลังชายคนดังกล่าวขับรถกระบะชนพ่อค้าร้านขายของชำที่กำลังเชื่อมเหล็กอยู่หน้าร้านค้าเสียชีวิต และชนบ้านเรือนของประชาชน ทำให้ทรัพย์สินพังเสียหายเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี

ย้อนไปเมื่อเวลา 17.30 น. เมื่อวานที่ผ่านมา (18 ม.ค.) ตำรวจ สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถชนกันหลายคัน และมีผู้เสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพ นายอภิรักษ์ สมรัมย์ อายุ 35 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนหน้าร้านขายของชำ สภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ กระดูกหักทั้งตัว ไม่ไกลพบรถกระบะ (ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ) ซึ่งเป็นรถของผู้ก่อเหตุ จอดอยู่ในสภาพที่ด้านหน้าพังยับ ชนติดอยู่กับรถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ทั้งหมดได้รับความเสียหายพังยับเยิน

จากการสอบถาม นางจุฑารัตน์ สนรักษา อายุ 46 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า เธอกำลังยืนดูสามีที่กำลังเชื่อมเหล็กอยู่หน้าบ้าน ซึ่งตอนนั้นก็ใกล้จะทำเสร็จแล้ว ทันทีที่เธอหันหลังกลับเข้าบ้าน จู่ ๆ มีรถกระบะพุ่งมาด้วยความเร็วหลุดโค้งพุ่งชนร่างแฟนหายไปต่อหน้าต่อตา พอตนเองวิ่งไปดูพบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุชายผู้ขับรถกระบะคันต้นเหตุได้ลงจากรถ ในช่วงที่ทุกคนกำลังชุลมุน ชายคนดังกล่าวพยายามจะหนี แต่ตำรวจและชาวบ้านได้ช่วยจับกุมตัวไว้ได้ แต่ก็พูดจาวกไปวนมาจับใจความไม่ได้ อยู่ในลักษณะเมาสุรา ตำรวจจึงควบคุมตัวไปโรงพักและตรวจสอบเป่าแอลกอฮอล์วัดได้ 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเมาแล้วขับทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และทรัพย์สินเสียหาย หลังจากนี้ต้องรอให้ผู้ก่อเหตุหายจากอาการเมาสุรา ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป