ห้องข่าววาไรตี้

แชะ แซะ ข่าว : คาถาเสื่อม

ห้องข่าววาไรตี้ - "ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา" แชะแซะข่าววันนี้เป็นเรื่องของความเชื่อ ชายคนหนึ่งเขาเชื่อว่าตัวเองมีอิทธิฤทธิ์ เป็นผู้วิเศษ แต่ดูเหมือนว่าวิชาอาคมที่เล่าเรียนมาจะยังไม่แกร่งกล้าพอ จึงต้องไปฝึกปรือต่อที่โรงพัก

บ่นพึมพำ ๆ บริกรรมคาถาอยู่พักหนึ่งจากนั้นก็กระชากดึงประตูรั้วบ้านให้เลื่อนเปิด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง เขตตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองระยอง ช่วงเวลาประมาณ 19.09 น. ฤกษ์ดีก้าวหน้าก้าวหลัง ชายสวมชุดขาว ที่ลำคอเต็มไปด้วยเครื่องรางของขลัง และมีดหมออีก 1 เล่ม เดินเข้ามาในบ้านเสมือนคุ้นเคยกับผู้ที่อาศัยอยู่ จากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าหญิงคนหนึ่งเดินออกมาคุยกับชายชุดขาว พร้อมกับส่งน้ำอัดลมขวดใหญ่ให้ แล้วไล่ให้ออกจากบ้านไป

ต่อมาอีก 8 นาที ชายชุดขาวก็ย้อนกลับมาอีกรอบ คราวนี้เดินปรี่มาที่ประตูกระจก แล้วพยายามดึงเปิดอยู่หลายครั้ง แต่เจ้าของบ้านเขาปิดล็อกไว้ ชายชุดขาวจึงพนมมือร่ายมนต์สะเดาะกลอน

รู้จักก็ไม่เคย แล้วจะเข้าไปในบ้านเขาทำไมกัน ยังดีที่วันเกิดเหตุในบ้านมีพี่ชายและแฟนหนุ่มอาศัยอยู่ด้วย ไม่เช่นนั้นเธอคงถูกชายแปลกหน้าใช้มีดหมอที่พกติดตัวมาแทงบาดเจ็บไปแล้ว
 
รอดชีวิตมาได้แบบหวุดหวิด จากพฤติกรรมของชายชุดขาวมั่นใจว่าน่าจะป่วยจิต เจ้าของบ้านจึงแจ้งความให้ตำรวจ สภ.ห้วยโป่ง ติดตามตัวมาดำเนินคดี กระทั่งทราบว่าชายผู้ก่อเหตุ ชื่อเล่นว่าแบงก์ อายุ 32 ปี อาศัยอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักของผู้เสียหาย ญาติของผู้ก่อเหตุให้การว่า แบงก์ก่อเหตุทำร้ายผู้คนมาแล้วหลายครั้ง ขนาดเด็ก ๆ ในบ้านยังไม่เว้นถูกไล่แทง

เข้าข่ายบุคคลอันตราย แล้วไม่ทราบว่าทำไมแบงก์จึงต้องนุ่งชุดขาว โกนผมด้วย หรือเพราะเป็นคนมีของ

อ้อ ไม่ใช่คนมีของ แต่เป็นคนเล่นยาบ้า มิน่าสติไม่อยู่กับเนื่องกับตัว ตำรวจคุมตัวนายแบงก์ไปโรงพัก เขายอมรับบุกบ้านหลังดังกล่าว เพราะเมาเหล้า จึงขาดสติก่อเหตุรุนแรง 

ยาบ้าก็เสพ เหล้าก็ดื่ม แล้วจะไปบวชให้ผ้าเหลืองแปดเปื้อนมัวหมองทำไมกัน เปลี่ยนจากเข้าวัด ไปเข้าโรงพยาบาลบำบัดอาการดีกว่าไหม

เสื่อมคาถา ตำรวจยืนยัน นายแบงก์ไม่น่าใช่ผู้ป่วยจิตเวช เพราะพูดคุยสื่อสารได้รู้เรื่อง จึงแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือไม่มีเหตุสมควร