เจาะประเด็นข่าว 7HD

อุทาหรณ์เมาแล้วขับชนแหลก มีผู้เสียชีวิต 1 คน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - อุทาหรณ์ ชายอายุ 51 ปี กลับจากงานเลี้ยงช่วงกลางดึก เมาแล้วขับรถกระบะเสียหลัก ชนแหลกรถ 4 คันรวด มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 1 คน

ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายราเมศวร์ ใกล้สี่แยกไฟแดงช่องโก ตำบลคูหาสวรรค์ พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดพัทลุง พบร่าง นายกิตติยาคม ตุลย์นิษก์ อายุ 46 ปี ชาวอำเภอสทิงพระ จังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ เสียชีวิตจมกองเลือด อยู่ในสภาพคว่ำหน้าบนพื้นถนน และมีหญิงสาวอายุ 28 ปี ที่ซ้อนรถมาด้วยได้รับบาดเจ็บ 1 คน อาสากู้ภัยได้ช่วยเหลือพาตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะที่มี นายสมชาย จิตรหลัง อายุ 51 ปีชาวจังหวัดตรัง เป็นคนขับจอดอยู่ข้างทาง ในสภาพชนท้ายรถกระบะ 2 คันและรถเก๋งอีก 1 คันที่จอดอยู่ใกล้กันรับความเสียหาย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.)

จากการสอบสวนนายสมชาย ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ บอกว่า ได้ขับรถกลับจากงานเลี้ยงเพื่อเข้ามาหาที่พักในตัวเมืองจังหวัดพัทลุง โดยได้ดื่มเหล้ามาเล็กน้อย กระทั่งจู่ ๆ รถเกิดเสียหลักชนรถจักรยานยนต์ที่มี นายกิตติยาคม เป็นคนขี่ เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตและชนรถที่จอดอยู่หน้าร้านข้าวต้มข้างทางได้รับความเสียหาย

ขณะที่หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้เสียหาย บอกว่า ขณะเกิดเหตุเธอและครอบครัว กำลังนั่งกินอาหารอยู่ในร้านข้าวต้มข้างทาง กระทั่งจู่ ๆ ก็มีรถกระบะของนายสมชาย ขับมาด้วยความเร็วและพุ่งชนอย่างจังเสียงดังสนั่น ท่ามกลางความตกใจ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้พาตัวนายสมชายไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่าสูงถึง 242 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงคุมตัวดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ ข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตและทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย