เช้าข่าว 7 สี

เมืองเลย ยูไนเต็ด เอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลลีก คัพ

เช้าข่าว 7 สี - เมืองเลย ยูไนเต็ด พลิกล็อค เอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลลีก คัพ

ที่สนามมังกรฟ้า เมืองเลย สเตเดี้ยม เมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 3 เสื้อลายดำ-เขียว เปิดบ้านพบกับ การท่าเรือ เอฟซี จากไทยลีก ตลอด 90 นาที ทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันไป 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที ซึ่งทำอะไรกันไม่ได้อีก จนต้องตัดสินด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ สุดท้ายเป็น เมืองเลยฯ ที่ยิงลูกโทษได้แม่นยำกว่า เอาชนะไป 6-5 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

อีกคู่ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดสีส้ม ทีมอันดับ 2 ไทยลีก บุกเอาชนะ ระยอง เอฟซี จากไทยลีกสอง 2-0 ได้ประตูจาก ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่เพิ่งกลับมาจากการยืมตัวและคว้าแชมป์ร่วมกับ ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ส ที่เกาหลีใต้ นาทีที่ 40 และ โจนาทาน โบลินกี นาทีที่ 48 ผ่านเข้ารอบไปอีกทีม

คู่สุดท้ายที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 เสื้อเขียว เปิดบ้านแพ้ให้กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-2 ขอนแก่นฯ ได้ประตูนำจาก ธนพล ศรีทอง นาทีที่ 45 ก่อนที่ เกษตรศาสตร์ฯ จะได้ประตูตีเสมอจาก สกุลชัย แสงโทโพธิ์ นาทีที่ 79 ครบ 90 นาที เสมอ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที และเป็น อิบสัน เมโล่ จะยิงประตูชัยในนาทีที่ 122 ให้ ขอนแก่นฯ ผ่านเข้ารอบต่อไป