เจาะประเด็นข่าว 7HD

ดรามายังไม่จบ! โนวัค ยอโควิช ไม่แจ้งข้อมูลเข้าเมือง

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ดรามานักเทนนิสมือ 1 ของโลก โนวัค ยอโควิช ยังไม่จบ ล่าสุด สำนักข่าวอังกฤษ รายงานว่า ยอโควิช บิดเบือนการตอบเอกสารการเดินทางเข้าเมือง

แม้ว่าทางศาลของออสเตรเลีย จะปล่อยตัว โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก เพื่อไปป้องกันแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพน และคว้าแชมป์รายการนี้สมัยที่ 10 แต่สำนักข่าวอังกฤษ เดลี เมล ออกมาแฉอีกว่า ยอโควิช ไม่ตอบเอกสารตามความเป็นจริงว่าอยู่ที่ไหนในช่วง 14 วัน ก่อนเข้าประเทศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้รู้ว่ามาจากประเทศที่แพร่ระบาดมากน้อยเพียงไร

ส่วน เดอะการ์เดียน รายงานว่า ยอโควิช ออกมายอมรับผ่านสื่อออนไลน์ของตนว่า เป็นความผิดพลาดของการให้ข้อมูลที่ ยอโควิช ให้ทางตัวแทนเป็นกรอกเอกสารให้

ทั้งนี้ ยอโควิช ตรวจ ATK พบว่า ติดโควิด-19 ในวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนตรวจ RT-PCR ซ้ำ ซึ่งในระหว่างรอผลตรวจได้ไปออกงานมอบรางวัลให้นักเทนนิสเยาวชน ก่อนผลตรวจ RT-PCR ย้ำชัดว่าติดโควิด-19 และทางทนายได้นำเรื่องนี้เป็นข้อยกเว้นฉีดวัคซีน จึงทำให้ ยอโควิช ได้ออกมาแข่งขัน

ทั้งนี้ ตามกฏหมายหากบิดเบือนข้อมูลจะมีโทษจำคุกถึง 12 เดือน และขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากทางการออสเตรเลีย ที่กักตัว ยอโควิช ตั้งแต่เดินทางเข้าประเทศ