สนามข่าว 7 สี

เจ ชนาธิป เดินสายทำกิจกรรมฟุตบอล พร้อมเข้าพบ บิ๊กป้อม สวัสดีปีใหม่

สนามข่าว 7 สี - เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกทีมชาติไทย แข้งใหม่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล เมื่อวานนี้เดินสายออกงาน เปิดคลินิกสอนฟุตบอล ในกิจกรรม Mizuno x J Chanathip Football Clinic 2022 ที่สนามฟุตบอลอัลไพน์ ฟุตบอล แคมป์ เทรนนิ่ง พร้อมกับ โคชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 และ โคชอ่ำ อัมรินทร์ เยาดํา โคชผู้รักษาประตูทีมชาติไทย มาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต โดยมีเยาวชนอายุ 12-14 ปี เข้าร่วมจำนวน 30 คน

ภายหลังจบงาน เจ ชนาธิป ได้ออกมาเปิดเผยถึงการย้ายทีมครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจ ต้องขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นแรงสนับสนุน ทั้งผู้ใหญ่ทุกคน, ครอบครัว, สโมสรเทโร, เมืองทอง, ซัปโปโร รวมถึงฟรอนตาเลที่ให้โอกาส โคชและเพื่อนร่วมทีมที่เคยทำงานร่วมกันมาทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกันหมด เรื่องของค่าเหนื่อย-ค่าตัวนั้นเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่มีการเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว รอแค่เดินทางกลับไปถ่ายภาพเปิดตัวอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 14-15 มกราคมนี้ ที่จะได้เดินทางกลับไป ขณะที่เบอร์เสื้อนั้นยังบอกไม่ได้ แต่เบอร์ 18 ที่ว่างอยู่มันก็คือเบอร์ของตน ถ้ามีโอกาสก็คงจะได้ใส่"

อีกงาน เจ ชนาธิป ควงคู่ไปกับ ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไปที่ STB Academy ร่วมพูดคุย แชร์ประสบการณ์ เส้นทางสู่ความสำเร็จ พร้อมให้กำลังใจนักเตะในอะคาเดมี

ส่วนช่วงเย็น ทั้งคู่เดินทางไปสมทบกับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย อดิศักดิ์ ไกรษร และ บดินทร์ ผาลา เข้าสวัสดีปีใหม่ 2565 พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ ให้กับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

โดย พลเอก ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ มาดามแป้ง รวมถึงผู้ฝึกสอน และนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทยทั้งประเทศ

นอกจากนี้ พลเอก ประวิตร ยังเล่าว่า "ตนเองชอบฟุตบอล เคยเป็นนักฟุตบอลทีมโรงเรียนเซนต์คาเบรียลด้วย โดยเล่นเป็นกองหน้า"