เช้าข่าว 7 สี

โคชเทควันโดทีมชาติไทย ติดเชื้อโควิด-19 สมาคมฯสั่งปรับแผนฝึกซ้อมใหม่

เช้าข่าว 7 สี - 2 ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ขณะที่ สมาคมฯ สั่งปรับแผนฝึกซ้อมใหม่ แยกนักกีฬาออกเป็น 3 ชุด

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า สมาคมฯ ตรวจพบ 2 ผู้ฝึกสอนชาวไทย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ได้แยกตัวออกไปรักษาที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้ฝึกสอนและนักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ ได้นำรถเคลื่อนที่มาตรวจถึงสมาคม ซึ่งจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง

และหลังจากทราบผลการตรวจแล้ว ถ้าไม่มีใครติดโควิด จะแบ่งการการฝึกซ้อมเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 นักกีฬาเสี่ยงสูงที่สัมผัสกับโคชที่ติดโควิดโดยตรง จำนวน 8 คน จะแยกฝึกซ้อม พร้อมกักตัว กลุ่มที่ 2 นักกีฬาที่ไม่ได้สัมผัสกับโคช ถือว่าเสี่ยงต่ำ จะฝึกซ้อมที่สมาคมฯ กลุ่มที่ 3 นักกีฬาพุมเซ่ ให้ไปซ้อมที่ตึกเอฟบีที ตรงข้ามการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยหลังการฝึกซ้อมเสร็จ แม่บ้านจะทำความสะอาดทันที

ส่วนเรื่องการเดินทางไปแข่งขันที่ทวีปยุโรป 3 รายการ ทางสมาคมฯได้รับแจ้งมาว่า ไม่สามารถไปแข่งขันได้ในรายการ ดัตช์ โอเพน กับ เบลเยียม โอเพน เพราะทั้ง 2 ประเทศ ไม่รับรองวัคซีนยี่ห้อที่นักกีฬาเทควันโดฉีด เหลือเพียงรายการ สเปน โอเพน ที่จะเดินทางไปแข่งขันได้ในช่วงปลายเดือนมีนาคม และช่วงปลายเดือนนี้ สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้ร่วมกับ โรงพยาบาลสมิติเวช จะนำนักกีฬาไปฉีดวัคซีนบูสต์เข็มที่ 4 "โมเดอร์นา" ก่อนเดินทางไปแข่งขัน