เช้าข่าว 7 สี

โนวัค ชนะอุทธรณ์คดีถอนวีซ่า พร้อมหวด ออสเตรเลียน โอเพน

เช้าข่าว 7 สี - "โนวัค โยโควิช" นักเทนนิสมือ 1 ของโลก ชนะอุทธรณ์การขอยกเลิกวีซ่าของทางการออสเตรเลีย และล่าสุดได้โพสต์รูปที่สนามแข่งขันแล้ว

หลังจากที่ศาลในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย สั่งให้ทางการปล่อยตัว โนวัค โยโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลก ชาวเซอร์เบีย ให้เป็นอิสระเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ และยกเลิกมาตรการถอนวีซ่า ทำให้ โยโควิช สามารถอยู่ในออสเตรเลีย และลงป้องกันแชมป์ศึกแกรนด์สแลมรายการ ออสเตรเลียน โอเพน 2022 ได้

ล่าสุด โยโควิช ได้โพสต์ภาพของตัวเองอยู่ที่สนาม ร็อด เลเวอร์ อารีน่า สถานที่ใช้ในการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพน พร้อมระบุว่า ถึงแม้จะเกิดเรื่องขึ้นมากมาย แต่ก็ยังอยากอยู่ที่นี่ เพื่อลงแข่งขันออสเตรเลียน โอเพน ในปีนี้ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถพูดอะไรได้มากไปกว่านี้ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างมาโดยตลอด

แต่อย่างไรก็ตาม กระทรวงที่ดูแลการตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย อาจจะพิจารณาเกี่ยวกับการยกเลิกวีซ่าของ โยโควิช อีกครั้ง โดยตามกฎหมายระบุว่ารัฐมนตรีประจำกระทรวงมีอำนาจขั้นเด็ดขาดที่จะยกเลิกวีซ่าได้ทุกคน ไม่ว่าจะในกรณีใด ๆ ก็ตาม ซึ่งอาจจะทำให้ โยโควิช ต้องถูกแบนจากการเข้าประเทศออสเตรเลีย เป็นเวลาถึง 3 ปี