เจาะประเด็นข่าว 7HD

Variety กีฬาไทย : เมสซี่เจ นักเตะร้อยล้าน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - Variety กีฬาไทย วันนี้ พาไปชมเส้นทางกว่าจะเป็น "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะไทย ที่กำลังจะย้ายทีมด้วยค่าตัวที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์นักเตะไทย

นาทีนี้แฟนบอลไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย ที่เพิ่งนำทีมคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ พร้อมพ่วงตำแหน่งดาวซัลโว และผู้เล่นทรงคุณค่าสมัยที่ 3 สร้างความสุขรับปีใหม่ให้กับแฟนบอลไทย

หลังเดินทางกลับไทยไม่กี่วัน สื่อญี่ปุ่นประโคมข่าว เมสซี่เจ เตรียมย้ายจากสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ไปร่วมทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล แชมป์เจลีก 4 ใน 5 ฤดูกาลล่าสุด ด้วยค่าตัวที่คาดว่าจะอยู่ที่ 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 130 ล้านบาท เป็นสถิติค่าตัวแพงที่สุดในการย้ายทีมของนักเตะไทยเท่าที่เคยมีมา

การเป็นเด็กที่รูปร่างเล็ก ทำให้หลายสโมสรปฏิเสธให้ร่วมทีม แต่สิ่งที่ ชนาธิป มีตลอด คือความพยายาม มุ่งมั่น รวมถึงวินัยในการฝึกซ้อม สุดท้ายผลตอบแทนที่ได้คือความสำเร็จทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร

จากดาวรุ่ง สู่นักเตะเบอร์ 1 ของไทย ที่มีเยาวชนหลายล้านคนชื่นชม และพร้อมเอาเป็นแบบอย่าง สิ่งที่ เมสซี่เจ อยากฝากน้อง ๆ คือต้องมีใจรัก มีความพยายาม และซ้อมให้หนัก