เจาะประเด็นข่าว 7HD

โควิด-19 ทำพิษ ลิเวอร์พูล เลื่อนเตะคาราบาวคัพ-ยอโควิช โดนปฏิเสธวีซา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - พิษโควิด-19 ยังเล่นงานวงการกีฬา ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนเตะ คาราบาว คัพ, ยอโควิช อาจพลาดเล่นแกรนด์สแลมแรก และฟุตบอลไทย ลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดนสั่งกักตัว

จากการที่ ลิเวอร์พูล ได้รับการอนุมัติจาก อีเอฟแอล เลื่อนเตะ คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ พบกับ อาร์เซนอล ออกไป เนื่องจาก เจอร์เกน คลอปป์ ติดโควิด-19 ล่าสุด เปไปจ์น ไลจ์นเดอร์ส ผู้ช่วย ติดไปอีกราย ต้องกักตัวร่วมกับ อลิสซง เบกเกอร์, โรแบร์โต ฟีร์มิโน, โฌแอล มาติป อีกทั้งมีนักเตะบาดเจ็บ รวมถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, นาบี เกอิตา และ ซาดิโอ มาเน ไปรับใช้ชาติในแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ ส่งผลให้ลิเวอร์พูลไม่มีนักเตะพอที่จะแข่งขัน โดยอีเอฟแอลประกาศวันเตะใหม่เรียบร้อยแล้ว นัดแรกพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม ที่แอนด์ฟิลด์ ก่อนกลับไปเตะที่ เอมิเรสต์ สเตเดียม วันที่ 20 มกราคม อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูลจะลงสนาม เอฟเอ คัพ พบ ชูร์สบิวรี วันอาทิตย์นี้ ซึ่งไม่แน่ว่าจะต้องเลื่อนไปอีกหรือไม่

อีกข่าวเรื่องใหญ่วงการเทนนิส โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก ถูกทางการออสเตรเลียยกเลิกวีซาสำหรับเข้าประเทศเรียบร้อยแล้ว ก่อนออสเตรเลียน โอเพน แกรนด์สแลมแรก จะเริ่มขึ้น ที่นครเมลเบิร์น สถานที่จัดการแข่งขัน เป็นเมืองที่เข้มงวด ก่อนหน้านี้ยอโควิชโพสต์ว่า ได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ ทั้งที่ตนยังไม่ชี้แจงว่าได้รับวัคซีนหรือยัง ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ยอโควิชออกมาแสดงการต่อต้านการฉีดวัคซีน ล่าสุด สกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ออกมากล่าวว่า "กฎต้องเป็นกฎ ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย นโยบายการตรวจคนเข้าเมืองของเราเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในชาติที่มีอัตราเสียชีวิตจากเชื้อโควิดต่ำที่สุดในโลก"

และมีรายงานว่า ขณะนี้ ยอโควิชถูกนำไปควบคุมตัวที่โรงแรมสำหรับการกักตัวของภาครัฐเป็นการชั่วคราว เพื่อรอส่งตัวออกจากประเทศตามกฎที่กำหนดเอาไว้

ล่าสุด ไทย ลีก โดนผลกระทบด้วย โดยการเปิดเผยจาก บริษัท ไทย ลีก ว่า มีนักเตะในทีมบุรีรัมย์ ติดโควิด-19 ทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกสาธารณสุขจังหวัด สั่งให้ทั้งทีมกว่า 30 ต้องทำการกักตัว จึงไม่สามารถทำการแข่งขันนัดที่จะต้องออกไปเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ได้ โดยการแข่งขันคู่อื่นยังคงแข่งขันเป็นปกติ แต่เรื่องการเข้าชมนั้นขึ้นอยู่กับสาธารณสุขแต่ละจังหวัดนั้น ๆ จะอนุญาต