เช้าข่าว 7 สี

บาส-ปอป้อ เข้าพบ บิ๊กป้อม เพื่อสวัสดีปีใหม่ หลังคว้าแชมป์โลก

เช้าข่าว 7 สี - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ร่วมแสดงความยินดีกับ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หลังคว้าแชมป์โลกแบดมินตันคู่ผสม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ นำ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ "บาส" เเดชาพล พัววรานุเคราะห์ 2 นักแบดมินตันไทยคู่ผสมมือ 1 ของโลก และแชมป์โลกประเภทคู่ผสมล่าสุด พร้อม นายเทศนา พันธ์วิศวาส ผู้ฝึกสอน เข้าคารวะในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ และขอรับพรจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

โดย พลเอกประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ บาส กับ ปอป้อ รวมทั้งผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่สามารถคว้าแชมป์โลกแบดมินตันคู่ผสม จนทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เป็นของขวัญสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กเยาวชนไทยทุกคน

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "โคชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย, "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ โอลิมปิกเกมส์ 2020 และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี ทีมชาติชุดโตเกียวเกมส์ ร่วมอวยพรปีใหม่ให้กับ นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ในฐานะที่ได้ให้การสนับสนุนสมาคมฯ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

โดย น้องเทนนิส พาณิภัค เปิดเผยว่า ปีนี้ทีมเทควันโดไทย มีโปรแกรมลงแข่งขันหลายรายการ โดยจะประเดิมศึกใหญ่ที่ทวีปยุโรป 3 รายการ ในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนตัวคาดว่าจะลงแข่งขัน 1 รายการ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม จากนั้นจะเป็นแมตช์ชิงแชมป์เอเชียที่เกาหลีใต้ และปิดท้ายด้วยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน