เจาะประเด็นข่าว 7HD

มาโน ยันเดินหน้าบุกใส่ อินโดฯ ซูซูกิคัพ นัดสุดท้าย

เจาะประเด็นข่าว 7HD - และในวันนี้มีงานแถลงข่าว ก่อนเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้น "มาโน โพลกิง" ยืนยันจะเดินหน้าบุกใส่ อินโดนีเซีย เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้อย่างสวยงาม

วันนี้ เอเอฟเอฟ หรือ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

แม้ว่า ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย มาได้ก่อน 4-0 จากการยิงของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ 2 ประตู และ สุภโชค สารชาติ กับ บดินทร์ ผาลา คนละประตู

มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เรามีเวลาเตรียมทีม 2 วันจากเกมก่อน เพราะฉะนั้นเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย ส่วนคนที่ไม่ได้เล่นก็ซ้อมตามปกติ เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้ ตนได้ย้ำกับนักเตะว่า รอบชิงชนะเลิศ ยังไม่จบ ผลการแข่งขันที่เราทำได้ดีในเกมแรก ยังต้องทำต่อไปให้ดีอีกเกมหนึ่ง เราต้องการเริ่มเกมให้ดีอีกครั้ง และทำผลงานให้ดี เพื่อจบนัดที่ 2 ให้สวยงาม เหมือนกับเกมแรก

วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับตนเป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะในทีมทั้งรุ่นพี่และทุกคนต่างมีคุณภาพ และนี่เป็นรายการแรกของผมในนามทีมชาติ รู้สึกตื่นเต้น ตนมีความฝันที่จะได้ออกมาเล่นในนามทีมชาติสักครั้ง จะพยายามทำให้ดีที่สุด เมื่อได้ลงสนาม

โดย ทีมชาติไทย จะลงสนามรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 กับอินโดนีเซีย ในวันพรุ่งนี้ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด เวลา 19.30 น.