สนามข่าว 7 สี

เจนภพ โพธิ์ขี เปิดใจ ชัยชนะของทีม สำคัญกว่าการได้ลงเล่นของตน

สนามข่าว 7 สี - ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลทีมชาติไทย ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.) ทัพช้างศึกก็ได้ลงซ้อมอย่างผ่อนคลาย เพื่อเตรียมตัวลงเตะรอบชิงชนะเลิศ นัดสอง กับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันพรุ่งนี้ (1 ม.ค.) โดยนักเตะต่างมั่นใจ พร้อมที่จะนำถ้วยแชมป์กลับมาให้ชาวไทยได้ฉลองปีใหม่กันอย่างมีความสุข

ซี่ง "มาโน โพลกิง" กุนซือทีมชาติไทย ได้แบ่งนักเตะฝึกซ้อมเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มตัวจริงฟื้นฟูร่างกายในสระว่ายน้ำ ขณะที่ตัวสำรองลงฝึกซ้อมตามปกติ สำหรับ 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามนั้น จะมี "ธีราทร บุญมาทัน" กลับมาเล่นตัวจริง ขณะที่แดนกลางอย่าง "สารัช อยู่เย็น" ได้พักเต็ม ๆ ก็พร้อมลงสนามเช่นกัน ด้านแนวรุกนำโดย "ธีรศิลป์ แดงดา", "ชนาธิป สรงกระสินธ์" และ "สุภโชค สารชาติ"

นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนต่างมั่นใจ แม้ชนะนัดแรกมา 4-0 แต่ก็ไม่ประมาท อินโดนีเซีย ทุกคนจะสู้เพื่อนำแชมป์มาให้แฟนบอลชาวไทย เป็นการฉลองปีใหม่อย่างมีความสุขร่วมกัน

ขณะที่ "เจนภพ โพธิ์ขี" ยังเป็นนักเตะคนเดียวในทีมที่ยังไม่ได้ลงสนาม ให้สัมภาษณ์ว่า "ชัยชนะของทีม สำคัญกว่าการลงเล่นของตนเอง"

ด้านเงินอัดฉีด ล่าสุดจำนวน 46 ล้านบาท จากผู้จัดการทีม "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ, สมาคมฟุตบอลฯ และเงินรางวัลของแชมป์จำนวน 10 ล้านบาท คาดว่าหลังจากคว้าแชมป์ น่าจะได้เกิน 50 ล้านบาทแน่นอน

นอกจากนี้ มาดามแป้ง ยังได้ตัดสินใจเช่าเครื่องบินเหมาลำ พาขุนพลช้างศึกและทีมงานทุกคน บินกลับประเทศไทย ในวันที่ 2 มกราคม เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยจากโควิด-19 หลังจากเก็บตัวอยู่ด้วยกัน ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 รอบชิงชนะเลิศ (นัดสอง)
วันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2565
เวลา 19.30 น. ไทย vs อินโดนีเซีย
ช่อง 7HD และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด