เจาะประเด็นข่าว 7HD

เปิดเงินอัดฉีด ไทย vs อินโดนีเซีย ในศึกซูซูกิ คัพ 2020

เจาะประเด็นข่าว 7HD - มาที่เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในซูซูกิ คัพ กันบ้าง ทีมชาติไทย มีการประกาศอัดฉีดกันหลายส่วน นายกสมาคมให้มา 10 ล้านบาท, มาดามแป้ง ร่วมกับบริษัทเอกชน อีก 26 ล้านบาท ล่าสุด นักธุรกิจอินโดนีเซีย ประกาศอัดฉีด 1,000 ล้าน หาก อินโดนีเซีย คว้าแชมป์ได้สำเร็จ

เว็บไซต์กีฬาอินโดนีเซีย ต่างตีข่าวฮือฮา หลังจากที่ "กีลัง วิดยา ปรามาน่า" เจ้าของกลุ่มธุรกิจชื่อดัง เจ 99 ครอป มอบเงินอัดฉีดจำนวน 500 ล้านรูเปียห์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท ให้กับนักเตะและสตาฟฟ์โคชอินโดนีเซีย หลังสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ได้สำเร็จ นอกจากนี้ นักธุรกิจชื่อดังเตรียมอัดฉีดเพิ่มอีก 1,000 ล้านรูเปียห์ หรือประมาณ 2.4 ล้านบาท ถ้าสามารถชนะ ทีมชาติไทย และได้แชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ

ส่วน "ชิน แท ยอง" โคชชาวเกาหลีใต้ของอินโดนีเซีย ออกมาเตือนลูกทีม ในกรณีรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่เจ้าภาพ สิงคโปร์ ได้จุดโทษ และเกือบเป็นประตูชัย แต่ยิงไปติดเซฟ รอดพ้นการเสียประตู ซึ่ง อัสนาวี มังกัวลัม กองหลังของทีม เยาะเย้ยแสดงความสะใจต่อหน้า ฟาริส รามลี คนยิงจุดโทษของเจ้าภาพ จนเป็นประเด็นดรามาอย่างหนัก โดยบอกว่าห้ามแสดงอาการเช่นนั้นอีก ตนได้บอกลูกทีมไปแล้ว และหากใครทำ ก็อย่าหวังจะติดทีมชาติอีกต่อไป