สนามข่าว 7 สี

มาโน เผยมีแผนรับมือทีมพลังหนุ่มอินโดฯแล้ว มั่นใจ ศิวรักษ์-กวินทร์ ทดแทนได้

สนามข่าว 7 สี - ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ล่าสุดปราบ เวียดนาม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ล่าสุด พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มอบเช็คเงินสด จำนวน 10 ล้านบาท ให้แก่นักฟุตบอลและทีมงานสตาฟฟ์โคชทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นตัวแทนอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยว่า "วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านนายก ขอให้ท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีแต่คนรัก และขอให้ช่วยกันพัฒนาฟุตบอลไทยไปให้ไกล ขอให้ท่านคิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนา ขอบคุณท่านที่ได้มอบเงินก้อนนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคน จะพยายามเอาแชมป์กลับบ้านให้ได้ ขอบคุณมาก ๆ ครับ"

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของ "ฉัตรชัย บุตรพรม" ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ในนัดที่เจอกับเวียดนามล่าสุดนั้น นายแพทย์ภคภณ อิสรไกรศีล แพทย์ประจำทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังการทำ MRI ที่โรงพยาบาล พบว่าเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาด ปิดฉากการเฝ้าเสาในทัวร์นาเมนต์นี้แน่นอนแล้ว คาดว่าต้องพักรักษานาน 6-8 เดือน และเตรียมกลับมารับการผ่าตัดที่ประเทศไทยต่อไป

ขณะที่การฝึกซ้อมของฟุตบอลทีมชาติไทยนั้น "มาโน โพลกิง" หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เป็นข่าวร้ายสำหรับทีม เพราะฉัตรชัย ทำผลงานได้ดีมาตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ และเจ้าตัวก็คาดหวังว่าจะได้เล่นในรอบชิงชนะเลิศ ทุกคนรู้สึกเสียใจที่ต้องเสียเขาไป เพราะอาการบาดเจ็บที่รุนแรง แต่เราก็ยังมีผู้รักษาประตูมือดีอีก 2 คน คือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน และกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ การเจอกับ อินโดนีเซีย นั้นไม่มีเวลาซ้อมมาก ต้องวิเคราะห์เกม แนวทางการเล่น เราได้ดูพวกเขาแข่งมา 3 นัด ก็มีแผนที่จะรับมือแล้ว พวกเขาเป็นทีมพลังหนุ่มและอันตราย ตอนนี้ขึ้นอยู่กับเราในการจัดตัวผู้เล่น เพื่อรับมือให้ได้

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 รอบชิงชนะเลิศ
นัดแรก วันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564
เวลา 19.30 น. อินโดนีเซีย vs ไทย

นัดสอง วันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2565
เวลา 19.30 น. ไทย vs อินโดนีเซีย

ช่อง 7HD และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด