ก่อนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิง กล่าวว่า "แน่นอนว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนบอลชาวไทยและทีมของเรา เพราะว่าฉัตรชัย ทำผลงานได้ดีมาตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ และเขาก็คาดหวังไว้มากที่จะได้เล่นในรอบชิงชนะเลิศ ทุกคนเสียใจที่ต้องเสียเขาไปเพราะอาการบาดเจ็บที่ร้ายแรง"

"แน่นอนว่าเรายังมีผู้รักษาประตูที่ดีมากอีกสองคน ส่วน กวินทร์ ได้กลับไปเยี่ยมคุณพ่อในช่วงก่อนหน้านี้ และเพิ่งเดินกลับมา ส่วนศิวรักษ์ที่ผ่านมาก็ทำผลงานได้ดี และนัดที่แล้วได้ลงมาแทนฉัตรชัย เรายังมีเวลา ที่จะดูกันอีกที เรามีประตูที่ยอดเยี่ยมทั้งสองคนที่พร้อมอยู่แล้ว" มาโน โพลกิง กล่าว
มาโน โพลกิง ยังกล่าวต่อว่า การเจอกับอินโดนีเซีย เราเองไม่มีเวลาซ้อมมาก เราคงต้องเน้นที่การวิเคราะห์เกม และแนวทางการเล่นของเขา เราได้ดูพวกเขาแข่งมาแล้ว 3 นัด ผมมีแผนที่รับมือ พวกเขาเป็นทีมพลังหนุ่ม ทำงานหนัก และอันตราย ตอนนี้ขึ้นอยู่กับเราในการจัดแผนตัวผู้เล่นเพื่อรับมือพวกเขาให้ได้

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ใน รอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 โดยจะแข่งขันสองนัดในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และ 1 มกราคม 2565 ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD