7HD ร้อนออนไลน์

"นายกรัฐมนตรี" ชื่นชมนักกีฬา โค้ชและผู้สนับสนุน ที่ร่วมผลักดันความสำเร็จในวงการกีฬา สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

วันนี้ (16 ธ.ค.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี 2564 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมมอบรางวัลจำนวน 39 รางวัล จาก 13 ประเภท โดยมี รางวัลที่น่าสนใจ เช่น รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงดีเด่น ได้แก่ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่น 49 กก. หญิง รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายดีเด่น ได้แก่ นายกันตภณ หวังเจริญ นักกีฬาแบดมินตัน  รางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่น ได้แก่ ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกีฬากอล์ฟวัย 22 ปี รางวัลผู้ทรงคุณค่าทางการกีฬา ได้แก่ นายเช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รางวัลปูชนียบุคคลกีฬา ได้แก่ พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

61bb05fac28946.54470971.jpg

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมความสามารถของนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันเสริมสร้าง และพัฒนาศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ของประเทศในด้านกีฬา นำชื่อเสียงและความสำเร็จสู่ประเทศ สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย ในฐานะรัฐบาลขอฝากเรื่องการเสริมสร้างกำลังใจ เพื่อต่อสู้กับแรงกดดันในการแข่งขัน ให้ความสำคัญกับเรื่องโภชนาการตั้งแต่เด็ก เพื่อเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ และใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ

61bb05fa9b1194.26357241.jpg

พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกเล่าถึงความสนใจด้านกีฬาของตนเอง ว่าชื่นชอบการเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก ก็จะรู้จักกีฬาแทบทุกประเภท เล่นได้ทั้งฟุตบอล รักบี้ กอล์ฟ พร้อมฝากถึงบรรดานักกีฬาที่ออกจากการเก็บตัวฝึกซ้อม เมื่อกลับถึงบ้านแล้วต้องดูแลเรื่องโภชนาการ รับประทานอาหารให้ครบถ้วน และพักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าอยากฝากอะไรถึงนักกีฬาการเมือง นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงว่า วันนี้ไม่มีกีฬาสี

ส่วนกระแสดรามาเรื่องคำแนะนำของนายกรัฐมนตรี ให้ชาวบ้านเลี้ยงไก่ครอบครัวละ 2 ตัว ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวทางแก้ไขปัญหาความยากจนนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงว่า “ไม่สร้างสรรค์”