สนามข่าว 7 สี

ช้างศึก พร้อมดวล ฟิลิปปินส์ ศึกซูซูกิคัพ 2020 ช่อง 7HD ยิงสด วันนี้ 16.30 น.

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 วันนี้ (14 ธ.ค.) ไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ เวลา 16.30 น.

ความพร้อมของทีมชาติไทย มาโน โพลกิ้ง พานักเตะลงซ้อม 28 คน เป็นเวลา 1.30 ชั่วโมง เน้นแก้ไขความผิดพลาดในเกมที่แล้วกับเมียนมา วางแผนรูปแบบการเจอกับ ฟิลิปปินส์ โดยมีผู้รักษาประตูเหลือเพียงแค่ 2 คน หลังจาก กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ บินกลับประเทศไทยเนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว ซึ่ง มาดามแป้ง บอกว่า หากเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว และทันเวลา จะขอกับทางสถานทูตว่าให้บินกลับมาที่สิงคโปร์ได้เลยหรือไม่ 

และคาดว่าจะมีการโรเทชันนักเตะ โดย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังเป็นตัวหลักเหมือนเดิม แต่ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จะกลับมาเป็นตัวจริง สำหรับ 11 คนแรก ที่คาดว่าจะลงสนาม ผู้รักษาประตู คือ ฉัตรชัย บุตรพรม กองหลัง คือ มานูเอล ทอม เบียร์ห, กฤษดา กาแมน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และ ธีราทร บุญมาทัน ส่วน กองกลาง นำโดย พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขณะที่ แนวรุก สุภโชค สารชาติ จะลงสนามกับ ธีรศิลป์ แดงดา  

ขณะที่ ฟิลิปปินส์ ถือว่าเป็นทีมที่น่าสนใจ ถล่ม ติมอร์-เลสเต มา 7-0 ซึ่ง สกอตต์ คูเปอร์ ก็ลุ้นว่าจะมาคุมทีมข้างสนามได้หรือไม่ หลังจากติดปัญหาเอกสารในการเข้าประเทศอยู่ หากเข้าไม่ได้ก็จะเป็น สจ๊วรต์ ฮอลล์ ตามเดิม โดย ฟิลิปปินส์ ต้องเก็บ 3 แต้ม ให้ได้ เพราะหากแพ้ และสิงคโปร์ชนะ จะตกรอบทันที

ส่วนโปรแกรมทีมชาติไทย จะลงสนามวันนี้ (14 ธ.ค.) พบกับ ฟิลิปปินส์ เวลา 16.30 น. และวันที่ 18 ธันวาคม พบกับ สิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยทุกนัด