สนามข่าว 7 สี

ช้างศึก ปรับแผนซ้อมเข้ม! พร้อมบู๊ เมียนมา ศึกซูซูกิ คัพ ช่อง 7HD ยิงสดพรุ่งนี้

ความพร้อมของทีมชาติไทยในการแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2020 มีการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ก่อนจะพบกับ เมียนมา ในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) 

โดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ปรับแผนการซ้อมเป็น 2 ช่วงเวลา เริ่มจากการซ้อมช่วงเช้า 09.00 น. และช่วงค่ำ 19.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยนักเตะทีมชาติไทยลงฝึกซ้อม 29 คน ขาดเพียง ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะมาสมทบในช่วงสุดท้าย ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายจาก โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส พ้นจากการกักตัวนานกว่า 30 ชั่วโมง ลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นครั้งแรก

การฝึกซ้อมในครั้งนี้ มาโน โพลกิ้ง ได้เน้นไปที่วิธีการเข้าทำ รวมทั้งรูปแบบการเล่นหลังจากที่ได้ ชนาธิป และ ธีราทร มาร่วมทีม มีการใส่แท็กติกต่าง ๆ ในระหว่างการฝึกซ้อม รวมทั้งลูกตั้งเตะที่เน้นเป็นพิเศษ ไม่มีรายงานการบาดเจ็บ ทุกคนพร้อมลงสนาม โดย 11 คนแรก คาดว่าจะนำโดย ผู้รักษาประตู ฉัตรชัย บุตรพรม, กองหลัง ทริสตอง โด, มานูเอล ทอม เบียร์ห, กฤษดา กาแมน และ ธีราทร บุญมาทัน ส่วนแดนกลาง สารัช อยู่เย็น, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ส่วนกองหน้า ธีรศิลป์ แดงดา, สุภโชค สารชาติ และ บดินทร์ ผาลา

ขณะที่ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ได้ให้สัมภาษณ์บอกว่า ทีมชุดนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีคุณภาพสูง เกมแรกกับ ติมอร์-เลสเต มีโอกาสมากมาย แม้จะทำได้ 2 ลูก แต่เชื่อว่าทีมไทยจะทำได้ดีกว่าเดิมในเกมต่อไป โดยเฉพาะการเพิ่มสปีดของเกมให้รวดเร็วขึ้นกว่านัดแรก

ส่วนผลการแข่งขันอีก 2 คู่ ในสายบี เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) มาเลเซีย 4-0 สปป.ลาว และ อินโดนีเซีย 4-2 กัมพูชา

ตารางคะแนน AFF Suzuki Cup กลุ่มบี
1. มาเลเซีย            แข่ง 2 นัด มี 6 คะแนน
2. อินโดนีเซีย         แข่ง 1 นัด มี 3 คะแนน
3. เวียดนาม            แข่ง 1 นัด มี 3 คะแนน
4. กัมพูชา              แข่ง 2 นัด มี 0 คะแนน
5. สปป.ลาว            แข่ง 2 นัด มี 0 คะแนน