สนามข่าว 7 สี

ช้างศึกไทย ไล่อัด ติมอร์ เลสเต 2-0 มาโนรับเกมแรกยากเสมอ เชื่อนัดต่อไปดีกว่านี้แน่นอน

ทีมชาติไทยลงสนามนัดแรกในฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ พบกับ ติมอร์ เลสเต โดยทีมชาติไทยมาในระบบ 4-3-3 ในครึ่งแรกติมอร์ เลสเต วางแผนตั้งรับในแดนทั้ง 11 คน ทำให้ทีมชาติไทยเจองานที่ยากลำบากในการเจาะพื้นที่สุดท้ายของติมอร์ เลสเต  ซึ่งลงไปรับลึกถึงหน้าเขตโทษ จึงทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 0-0 ครึ่งหลังทีมชาติไทยเปลี่ยนตัว 2 คน ใช้ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ จากสโมสรบีจี ปทุมฯ และ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร จากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ลงมาแทน บดินทร์ ผาลา โดยทีมชาติไทยได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการทำประตูของปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ในนาทีที่ 50 หลังจากเสียประตู ติมอร์ เลสเต เล่นเกมสวนกลับได้ดีขึ้น แต่กองหลังทีมชาติไทยยังไม่พลาด ส่วนประตูที่ 2 เกิดในนาทีที่ 80 นฤบดินทร์ เปิดบอลให้ศุภโชควอลเลย์ไปโดนกัปตันทีมของติมอร์ เลสเต แฉลบเข้าประตูไป ทีมชาติไทยเก็บ 3 คะแนนแรกด้วยการชนะ ติมอร์ เลสเต ไป 2-0 โดยในเกมนี้นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้รางวัล Man Of The Match

หลังจบเกมมาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย บอกว่า เกมแรกของทัวร์นาเมนต์เป็นเกมที่ยากเสมอ ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน ต่างก็ต้องเจอปัญหานี้ เพราะจะมีความกดดันว่าต้องพยายามเอาชนะให้ได้ ติมอร์ เลสเต เป็นทีมพลังหนุ่มเล่นเกมรับได้ดี แต่ต้องชมนักเตะของเราที่มีความมุ่งมั่นและเดินหน้าเพื่อยิงประตู ซึ่งพอยิงประตูแรกได้ เกมก็จะเปิดมากขึ้น และเราก็ทำประตูที่ 2 ในที่สุด เชื่อว่านัดต่อไป มีเวลาอีก 5 วันในการเตรียมตัว เราจะทำได้ดีกว่านี้แน่นอน 

ส่วนอีกคู่ในกลุ่มเอ เจ้าภาพสิงคโปร์ พบ เมียนมา เป็นฝ่ายสิงคโปร์ที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าเมียนมา โดยทั้ง 3 ประตูเกิดขึ้นในครึ่งแรกจากการทำประตูของ ซาฟูวัน บาฮารูดิน นาทีที่ 34 และ อิรฟาน ฟานดี้ นาทีที่ 39 และอีกประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ จบเกมทำให้สิงค์โปร์เอาชนะเมียนมาไปได้ 3-0 

ตารางคะแนนฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ กลุ่มเอ
1. สิงคโปร์           แข่ง 1 นัด มี 3 คะแนน
2. ไทย                แข่ง 1 นัด มี 3 คะแนน
3. ฟิลิปปินส์         แข่ง 0 นัด มี 0 คะแนน
4. ติมอร์ เลสเต    แข่ง 1 นัด มี 0 คะแนน
5. เมียนมา           แข่ง 1 นัด มี 0 คะแนน

โปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย
วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564
เวลา 19.30 น. ไทย พบ เมียนมา
ช่อง 7HD สด ทีม ชาติไทยทุกนัด