สนามข่าว 7 สี

แจ้งข้อหาเมาแล้วขับ หญิงขับรถชนตำรวจบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์ที่มีรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์รองสารวัตรจราจร สน.สุทธิสาร เมื่อไม่กี่วันก่อน มีผลตรวจร่างกายหญิงที่ขับรถชนตำรวจออกมาแล้ว พบว่ามีปริมาณแอกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 167 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตำรวจจึงดำเนินคดีฐานเมาแล้วขับ

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุการณ์ที่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว พุ่งชน ร้อยตำรวจโท ประสิทธิ คำปาบัว อายุ 54 ปี รองสารวัตรจราจร สน.สุทธิสาร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไปปฏิบัติหน้าที่บริเวณถนนคู่ขนาน ถนนวิภาวดีขาเข้า ช่วงระหว่างสะพานข้ามคลองบางซื่อ ก่อนถึงแยกสุทธิสาร แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยบอกว่า พนักงานสอบสวนได้รับผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ของคนขับ และคนนั่งรถที่เป็นคู่กรณีแล้ว โดยพบว่าคนขับซึ่งเป็นหญิงสาว มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 167 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ชายที่นั่งมาด้วยกันมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 140 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับไว้ก่อน

ส่วนข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากกรณีนี้แม้ว่าขณะเกิดเหตุ ร้อยตำรวจโทประสิทธิ จะอยู่ในช่วงปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็เป็นการขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร จึงต้องตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนว่า ในขณะนั้นได้เปิดไฟสัญญาณขอทาง หรือได้ใช้ความระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุแล้วหรือไม่ ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

สำหรับอาการบาดเจ็บล่าสุดของ ร้อยตำรวจโทประสิทธิ ยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง เนื่องจากสมองได้รับการกระทบกระเทือน ขาและซี่โครงหัก ปอดฉีก ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล และต้องมีแพทย์ติดตามอาการป่วยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง