เจาะประเด็นข่าว 7HD

ดำเนินคดีหญิงขับรถชนตำรวจ บาดเจ็บหนัก ฐานเมาแล้วขับ

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว พุ่งชน ร้อยตำรวจโทประสิทธิ คำปาบัว อายุ 54 ปี รองสารวัตรจราจร สน.สุทธิสาร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไปปฏิบัติหน้าที่บริเวณถนนคู่ขนานถนนวิภาวดี ขาเข้า ช่วงระหว่างสะพานข้ามคลองบางซื่อ ก่อนถึงแยกสุทธิสาร แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าตำรวจได้ผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ของคนขับและคนนั่งรถที่เป็นคู่กรณีแล้ว โดยพบว่าคนขับซึ่งเป็นหญิงสาว มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 167 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ชายที่นั่งมาด้วยกันมี 140 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาเมาแล้วขับไว้ก่อน ส่วนข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากกรณีนี้แม้ว่าขณะเกิดเหตุร้อยตำรวจโทประสิทธิ จะอยู่ในช่วงปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็เป็นการขี่จักรยานยนต์ย้อนศร จึงต้องตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนว่าในขณะนั้นได้เปิดไฟสัญญาณขอทางหรือได้ใช้ความระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุแล้วหรือไม่ ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

สำหรับอาการบาดเจ็บล่าสุดของร้อยตำรวจโทประสิทธิ ยังค่อนข้างน่าเป็นห่วงเนื่องจากสมองได้รับการกระทบกระเทือน ขาและซี่โครงหัก ปอดฉีก ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลและต้องมีแพทย์ติดตามอาการป่วยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง