7HDร้อนออนไลน์

เมา! ขี่จยย.ย้อนศรเลนขวา โดนชนสาหัส ก่อนเกิดเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.ชาญธนพัฒน์  สะลีมาสกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ย้อนศรชนประสานงากับรถยนต์เก๋ง บนถนนพุทธสาคร บริเวณปากซอยพุทธสาคร 10 มุ่งหน้าแยกสาครเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวชอ้อมน้อย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู กำลังให้การปฐมพยาบาลฟื้นคืนชีพผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งนอนอยู่ติดกับฟุตบาทเกาะกลางถนน ทราบชื่อต่อมาคือ นายกรกช อายุ 30 ปี เป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรี โดยอาการเบื้องต้นเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพไปถึงก็พบว่าผู้บาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย ขาหักทั้ง 2 ข้าง นอนหายใจรวยริน และต่อมาสัญญาณชีพอ่อนลงเรื่อยๆ จึงต้องรีบทำการ CPR จนชีพจรเริ่มดีขึ้น ก็ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

นอกจากนี้ใกล้กันยังพบรถยนต์เก๋งคู่กรณี จอดอยู่ เป็นรถยนต์สีบร์อนเงิน สภาพหน้ารถมีการชนอย่างแรง ฝากระโปรงพัง กระจกแตกละเอียด ส่วนคนขับคือ นายจีรศักดิ์ อายุ 42 ปี ยืนรอให้การพร้อมกับครอบครัว และห่างออกไปอีกเล็กน้อยยังพบซากรถจักรยานยนต์ที่ถูกชนจนแทบจะกลายเป็นเศษเหล็กล้มคว่ำอยู่ 1 คัน เป็นรถจักรยานยนต์สีแดง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยรายหนึ่งที่ขับผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุนั้น ตนเองพบชายคนดังกล่าวนอนอยู่ริมถนน ตนก็เข้าไปดูแล้วพบว่าน่าจะเมาอย่างหนัก จึงได้พยายามเรียกให้ลุกขึ้นกลับบ้าน แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังนอนเฉยๆ กระทั่งรถเจ้าหน้าที่ตำรวจขับมา พอเขาเห็นตำรวจก็ลุกขึ้น จากนั้นก็คว้ารถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรพุ่งออกไปในช่องการจราจรขวาสุด แล้วก็ไปชนกับรถยนต์เก๋งที่ขับมาอย่างแรง จนชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนทางด้านนายจีรศักดิ์ ชาวห้วยหมาก คนขับรถยนต์เก๋งเล่าว่า ตนเองพาครอบครัวไปปฏิบัติธรรมมา แล้วกำลังจะมุ่งหน้ากลับบ้านในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งตนก็ขับมาเลนท์ขวาปกติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ รถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บก็ขับย้อนศรพุ่งปาดหน้าเข้ามาในเลนท์ที่ตนขับอยู่ โดยรถยนต์คันที่ขับคู่กันมากับรถตนเบรกทัน แต่ตนเบรคไม่ทันเพราะเมื่อเห็นรถจักรยานยนต์ก็พุ่งเข้าใส่แล้ว จึงทำให้ชนกันอย่างจัง

ขณะเดียวกันก็มีคลิปจากหน้ารถจักรยานยนต์ของพลเมืองดีคนหนึ่ง ที่เป็นหลักฐานยืนยันว่า รถจักรยานยนต์ขับย้อนศรข้ามไปเลนท์ขวาสุดจนพุ่งชนกับรถยนต์เก๋ง แม้จะไม่มีภาพในช่วงวินาทีชน แต่ก็มีภาพรถจักรยานยนต์ย้อนศร และมีเสียงตอนชนดังสนั่น ก่อนที่จะเห็นรถยนต์เก๋งหมุน 1 รอบแล้วจอดสนิท

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คนขับรถยนต์เก๋งและพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน ก่อนที่จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป