เจาะประเด็นข่าว 7HD

ล่ากลุ่มเยาวชนสุดกร่าง ทำร้ายชิงหมวกแก๊ป

คลิปนี้คือหลักฐานที่ฝ่ายผู้เสียหายใช้แจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง ระบุถูกเยาวชนชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งเป็นยานพาหนะ เข้ามาไถหมวกแก๊ปที่เพิ่งซื้อมา โดยทั้ง 2 ฝ่าย แยกย้ายกันไป กระทั่งกลับมาเผชิญหน้ากันอีกรอบ คราวนี้ผู้ก่อเหตุถือมีดไว้ในมือขวาและเหมือนจะมีปืนอีก 1 กระบอก เหน็บไว้ที่เอว

เมื่อเพื่อนของเธอเอ่ยปากพูดขอหมวกแก๊ปคืน ฝ่ายผู้ก่อเหตุกลับแสดงท่าทีกร่างหาเรื่อง ถามว่าเรียนที่ไหน จากนั้นก็เตะและชกชายคนขี่รถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้เธอที่นั่งซ้อนอยู่ถูกลูกหลงบาดเจ็บไปด้วย เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

กลุ่มเยาวชนชายซึ่งเป็นผู้เสียหาย บอกเล่าเพิ่มเติม เขาและเพื่อนรวม 5 คน อายุระหว่าง 15 - 18 ปี ไปเที่ยวงานวัดโบสถ์ดอนพรหม ก่อนกลับบ้านได้แวะซื้อของที่ตลาดบางบัวทอง กระทั่งพบเจอกับกลุ่มผู้ก่อเหตุและมีเรื่องตามคลิปที่บันทึกไว้ ยืนยันไม่เคยรู้จักหรือมีปัญหาขัดแย้งกันมาก่อน

ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เปิดเผยเหตุการณ์นี้ถือเป็น 2 คดี คือ ความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ (หมวกแก๊ป) ส่วนอีกข้อหาคือ ทำร้ายร่างกาย ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกกลุ่มผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ด้านทีมสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อแกะรอยติดตามตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมาย